Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Tư vấn nhóm ngành xã hội nhân văn - luật - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí

đăng 18:17, 27 thg 2, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com  - Ban tư vấn sẽ giải đáp các thắc mắc của thí sinh về các ngành xã hội nhân văn - luật - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí. Dưới đây là nội dung tư vấn:

* Ngành tâm lý học và xã hội học đào tạo gì? Em muốn làm diễn giả thì học ngành nào?


TS Phạm Tấn Hạ: Tâm lý là ngành học xã hội có nhu cầu rất lớn. Khi theo học các bạn được đào tạo chuyên sâu về tâm lý: tâm lý kinh tế, tâm lý xã hội, tâm lý bệnh viện, tâm lý giới tính, tâm lý lứa tuổi, tâm lý tội phạm, tâm lý khách hàng... Điểm chuẩn ngành này tương đối cao, từ 17 đến 19 điểm. Khi mình đã xác định đam mê của mình thì các bạn nên mạnh dạn đăng ký.

Xã hội cung cấp kiến thức về xã hội học nông thôn, xã hội học ngôn ngữ, xã hội học kinh tế.... để các bạn đủ khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong xã hội như vấn đề phân hóa giàu nghèo, làm điều phối viên, chuyên viên cho các dự án, cơ quan kinh tế, điều tra bảng hỏi... Điểm chung của 2 ngành học này là biết cống hiến và biết lắng nghe. Mình làm công việc này là làm cho xã hội, phải biết dấn thân. Nếu các bạn còn do dự thì nên cân nhắc khi đăng ký vào hai ngành này.

*Điểm chuẩn ngành báo chí rất cao, nếu em không đậu ĐH thì có cơ hội nào để theo học ngành này?

TS Phạm Tấn Hạ: Ngành này nhiều bạn thích nhưng điểm chuẩn đúng là rất cao. Rất nhiều anh chị làm báo nhưng không tốt nghiệp từ nghề báo. Nếu các bạn thấy mình có khả năng viết báo nhưng không học ngành báo thì các bạn cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ làm báo của mình. Cứ viết, cứ làm theo sở trường của mình.

Hiện trường đang đào tạo theo tín chỉ, trong lúc học ngành này các bạn có thể đăng ký học một số tín chỉ của ngành báo chí để sau một thời gia tích lũy đủ tín chỉ các bạn sẽ cấp được cả hai bằng ĐH, trong đó có ngành báo chí.

Đi được ngay từ đầu sẽ rất tốt nhưng không phải không đi được ngay từ đầu là chấm hết.

* Muốn thi công an phải qua sơ tuyển ra sao? Điều kiện dự thi với nữ như thế nào? Nếu bị loại khi sơ tuyển có được thi trường khác hay không?

-TS Phạm Tấn Hạ: Chúng ta phải qua vòng sơ tuyển. Để qua vòng sơ tuyển phải qua các tiêu chí: học lực trung bình, điểm trung bình các môn thi ĐH từ 6 trở lên (đối với nam), đối với nữ học lực phải khá trở lên và điểm trung bình các môn thi ĐH phải từ 7 trở lên.

Về chính trị: thông thường, phải trung thực về bản thân và gia đình. Phải kê khai thông tin thật kỹ để cơ quan sơ tuyển xét. Về đạo đức: bậc phổ thông có hạnh kiểm khá tốt, phải là đoàn viên. Gia đình không có ai vi phạm phạm luật.

Sức khỏe: sức khỏe phải đạt loại 1,  hai mắt phải đạt 19/20; nam cao 1,64m trở lên (nặng từ 48kg trở lên), nữ từ 1,58 trở lên (nặng từ 45kg trở lên). Hai mắt phải bình thường, không bị lé, không nói lắp nói ngọng, các ngón tay ngón chân phải bình thường, không mắc bệnh về khớp, không được nhuộm tóc, không xăm mình, không nghiện các chất ma túy. Ngành công an, quân đội không tuyển những bạn theo đạo công giáo.

Các bạn phải liên hệ công an, ban chỉ huy quân sự quận huyện nơi thường trú để nắm thông tin thời gian sơ tuyển. Thường chỉ tiêu tuyển nữ của các trường không quá 10%. Chỉ tiêu bao nhiêu do Công an địa phương đề xuất để Bộ công an duyệt. Tuy nhiên học những ngành khác cũng có thể làm trong ngành công an, an ninh.

Sơ tuyển không đạt vẫn có thể dự thi vào các trường ĐH khác ngoài khối ngành công an. Để "chắc ăn", các bạn nên nộp nhiều hồ sơ vào các trường ngoài công an để nếu không qua được vòng sơ tuyển chúng ta cũng có thể dự thi ĐH.

Ngành công an có ĐH Phòng cháy chữa cháy đào tạo hệ dân sự. Ngành quân đội có 8 trường tuyển sinh hệ dân sự. hệ dân sự sẽ không được bao cấp kinh phí, việc làm như đối với hệ quân sự.

TS Phạm Tấn Hạ - ảnh tư liệu

* Học ngành Hàn Quốc học ra trường có thể làm gì ngoài làm thông dịch?

-TS Phạm Tấn Hạ: Ngành Hàn Quốc học, các bạn được trang bị kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị.... của Hàn Quốc. Các bạn cũng sẽ được học tiếng Hàn với giảng viên bản ngữ ngay từ năm nhất. Các bạn sẽ có kiến thức rất tốt về ngôn ngữ và văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc. Ngoài ra, các bạn sẽ phải học ngôn ngữ phụ khác bên cạnh tiếng Hàn.

Khi ra trường, các bân có thể công tác ở những nơi có sử dụng ngôn ngữ này. Có thể làm thư ký, trợ lý, chuyên viên, đi dạy chứ không phải chỉ đi làm phiên dịch.

*Thi khối D vào ngành Đông phương trường Khoa học xã hội nhân văn có nhân đôi điểm môn ngoại ngữ? Tốt nghiệp loại trung bình thì cơ hội việc làm nhiều không?

-TS Phạm Tấn Hạ: Điểm thi khối D1 không nhân hệ số môn ngoại ngữ. Tất cả các khối thi vào trường đều là điểm thực không nhân hệ số. Chưa hẳn chọn những ngành "hot" thì cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn. Vấn đề là chúng ta có học giỏi được ngành đó hay không, có am hiểu về quốc gia của ngành học đó hay không?

*Em học ngành xã hội học ra trường có thể làm việc ở đâu?

TS Phạm Tấn Hạ: Nếu quyết tâm trở thành người hoạt động xã hội thì mới nên theo ngành này. Có thể làm điều phối viên, tham vấn viên cho các dự án. Hiện nay các vấn đề xã hội đặt ra cho cả người giàu lẫn người nghèo. Những người làm công tác xã hội sẽ tự đặt ra các bảng câu hỏi để tìm ra các nguyên nhân và đề xuất phương án giải quyết các vấn đề đó. Nếu giỏi ngoại ngữ thì cơ hội việc làm sẽ rất nhiều.

*Đạt giải 3 quốc gia môn địa, điểm thi đạt điểm sàn có được tuyển thẳng vào ngành luật thương mại?

-ThS Lê Văn Hiển: Các năm trước trường vẫn ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt giải quốc gia.

Nếu điểm thi của bạn bằng điểm sàn sẽ được trường xét tuyển vào ngành mà các bạn đăng ký.

*Ngành quản trị luật học những gì, ra trường làm ở đâu? Các ngành luật ra trường làm ở đâu?

ThS Lê Văn Hiển: Đây là ngành song ngành giữa quản trị kinh doanh và luật. Có những người làm kinh doanh giỏi nhưng không nắm luật. Có người nắm rõ pháp lý nhưng lại không nắm quản trị kinh doanh. Ngành này đào tạo để nắm rõ cả hai lĩnh vực.

Tuy nhiên từ năm nay sẽ không còn ngành quản trị luật nữa mà chỉ là ngành quản trị kinh doanh. Chương trình đào QTKD tại ĐH Luật TP.HCM sẽ khác ngành QTKD ở các trường ĐH khác, bổ sung nhiều kiến thức về luật (khoảng 30%), 70% là về ngành quản trị kinh doanh.

Tốt nghiệp các chuyên luật hình sự, luật kinh tế... đều là cử nhân luật. Các chuyên ngành này đều thuộc ngành luật và được học như nhau.

*Em học khối D, muốn thi ngành du lịch. Học ngành tiếng Anh du lịch có thể làm trong ngành du lịch không, chiều cao của em hơi khiêm tốn?

TS Phạm Tấn Hạ: Vấn đề không phải là chiều cao mà là năng lực của các em. Tiếng Anh du lịch có thể làm trong ngành du lịch. Tuy nhiên để làm tốt về du lịch như quản trị lữ hành, hướng dẫn thì phải được đào tạo về chuyên môn. Một số ngành yêu cầu về ngoại hình nhưng nếu chúng ta không có ngoại hình có thể bổ sung bằng kiến thức, kỹ năng của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Danh sách ban tư vấn

1. TS Phạm Tấn Hạ - phó phòng đào tạo ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM);

2. ThS Lê Văn Hiển - phó phòng đào tạo ĐH Luật TP.HCM;

3. TS Nguyễn Văn Nam - trưởng khoa quản trị kinh tế quốc tế ĐH Lạc Hồng.

NHÓM PV TTO

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Nhà đất mặt tiền

 • Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà NẵngĐịa chỉ: 24 Nguyễn Lương Bằng, Tổ 48, P.Hòa Khánh, Q. Liên ChiểuDiện tích đất: 50,40 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu, - Đà Nẵng. LHCC: 0905 885 985 Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu,  - Đà Nẵng.Địa chỉ:  164 Lê Đình Dương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.Diện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100m Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100mĐịa chỉ: Khu dân cư A2.B9, Lô số 4Diện tích: 6X25=150 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 72. Xem nội dung khác »

Tuyển sinh ĐH - Đà Nẵng và Miền Trung

Giáo dục giới tinh

 • Cấu tạo cơ quan sinh dục nam Webdanang.com - Lúc dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất. Bao tinh hoàn to ra, sẫm màu hơn, hai tinh hoàn cũng lớn lên theo ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sự phát triển của vú Đến tuổi dậy thì, vú của các bạn gái bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt đầu phát triển ở thời điểm riêng, vì vậy, chẳng ngạc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài ở nữ Trong thời kỳ dậy thì, cơ quan sinh dục bạn gái phát triển mạnh, đặc biệt là cơ quan sinh dục ngoài. Tất cả các bộ phận như: môi lớn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 17. Xem nội dung khác »

For Teen - Sinh Viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Nổi bật

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Năm nay nắng nóng có thể lên đến 42 độ C  Webdanang - Nắng nóng năm nay đến muộn hơn năm ngoái, mùa hè năm nay có khoảng 5 - 7 đợt nắng nóng, mỗi đợt kéo dài khoảng 4 - 7 ngày. Nhiệt ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Campuchia - Thái Lan chưa thể hòa giải  Webdanang - Trong ngày cuối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Indonesia, nỗ lực hòa giải Campuchia và Thái Lan vẫn chưa đạt kết quả cụ thể nào ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bắt 6 đối tượng vụ giết giám đốc doanh nghiệp  Webdanang - Nghi can cầm đầu băng nhóm gây ra vụ bắn chết giám đốc doanh nghiệp tư nhân Lan Thảo đã được xác định. Chiều 8/5, ông Phạm Xuân ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Diễn đàn nhân dân ASEAN tại Indonesia  Webdanang  - Diễn đàn nhân dân ASEAN với chủ đề “Một cộng đồng ASEAN lấy nhân dân là trung tâm” tại Jakarta (Indonesia) vơ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Osama bin Laden và al-Qaeda: Kẻ thù nước Mỹ  Webdanang - Sau một thời gian cùng chống lại Liên Xô, Osama bin Laden và tổ chức al-Qaeda đã trở thành kẻ thù số 1 của nước Mỹ.Ban đầu ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 10trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »


Comments