Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 3 của 118 trường

đăng 21:16, 17 thg 9, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế
(Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ra thông báo chính thức về ngành học, chỉ tiêu, nguồn tuyển và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 (NV3) của các đại học (ĐH), học viện, cao đẳng (CĐ) trong toàn quốc.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 từ 15/9 đến 17h ngày 30/9 - Ảnh minh họa

Điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ của các trường ĐH, CĐ, trường CĐ thuộc các ĐH (hệ CĐ của các trường ĐH) được sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GDĐT. Cụ thể, đối với điểm sàn ĐH là 13 điểm (khối A, D), 14 điểm khối C, B và 10 điểm (khối A, D), 11 điểm (khối C, B) đối với điểm sàn CĐ.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển CĐ của các trường CĐ, các trường CĐ thuộc các ĐH; (hệ CĐ của các trường ĐH) sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GDĐT là 10 điểm (khối A, D) và 11 điểm (khối B, C).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 gồm: 1 giấy chứng nhận kết quả thi số 2 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ thông tin vào phần để trống; 1 phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV3 thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường, hoặc gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên theo thời hạn từ ngày 15/9/2010 đến 17giờ ngày 30/9/2010.

Bộ GDĐT lưu ý, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 trong thông báo này là mức điểm đối với học sinh phổ thông khu vực 3. Mức điểm nhận hồ sơ đối với các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1,0 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển NV3 của các trường là thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ GDĐT, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường, nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển đúng thời hạn và xét tuyển thí sinh từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Cùng với đó, Bộ GDĐT cũng công bố toàn cảnh xét tuyển NV3 vào các trường ĐH và CĐ với đầy đủ các thông số về ngành học, chỉ tiêu, nguồn tuyển và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 của 118 ĐH, học viện, CĐ trong toàn quốc có xét tuyển. Mời các bạn xem chi tiết tại đây. 


ĉ
Hiền Đỗ Thế,
02:04, 22 thg 6, 2011
Comments