Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga: Bộ chưa giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường!

đăng 03:47, 20 thg 12, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com - Trước nhiều ý kiến dư luận về Bộ GD-ĐT giao quyền tự chủ tuyển sinh cho 6 trường ĐH trọng điểm, dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2011, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ chưa giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường!

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga.
 
 
Thông tin tự chủ tuyển sinh chỉ là hiểu nhầm!

Vừa qua, Bộ đã có chủ trương là giao quyền tự chủ cho một số trường đại học trọng điểm để thực hiện trong mùa tuyển sinh tới, sau khi có ý kiến từ phía các trường được giao quyền tự chủ, Bộ lại ra công văn là tuyển sinh 2011 vẫn giữ ổn định như năm trước. Vậy thực hư của thông tin này như thế nào thưa Thứ trưởng?

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội tiếp tục cải tiến công tác thi cử theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, thiết thực và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010 - 2012, Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu các giải pháp cải tiến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ làm sao cho hiệu quả.

Hiện nay bước đầu Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu và giao cho hai đại học quốc gia và một số đại học trọng điểm cùng với Bộ nghiên cứu giải pháp này nhưng mới là bước đầu chứ chưa có kết luận gì về phương thức tuyển sinh.

Thông tin giao quyền tự chủ cho 6 trường đại học, đó là hiểu nhầm hoàn toàn. Đây là Bộ giao cho hai ĐH Quốc gia và 4 ĐH trọng điểm để cùng Bộ nghiên cứu phương thức tuyển sinh chứ không phải giao tuyển sinh cho 6 trường đó. 6 trường xây dựng với 6 phương thức tuyển sinh khác nhau, Bộ sẽ xem xét phương án nào khả thi nhất và Bộ đưa ra thảo luận toàn xã hội, thảo luận những bên liên quan và sau đó chốt lại phương án như vậy cho những năm sau. Chứ không phải giao cho 6 trường thực hiện.

Xin Thứ trưởng nói rõ hơn về phương thức tuyển sinh năm 2011?

Phương thức tuyển sinh năm 2011 cơ bản giống hình thức “3 chung” chúng ta làm mấy năm vừa qua. Cho tới nay hình thức “3 chung” có nhiều tiến bộ và được xã hội đồng tình. Chúng ta có thể thay đổi một số ít về kĩ thuật thôi, về cơ bản phương thức không có gì thay đổi.

Trong 6 trường mà Bộ dự kiến cho tự chủ tuyển sinh thì 4 trường nói sẽ chưa thực hiện được ngay và chỉ có 2 trường là đồng ý thực hiện trong 2011. Vậy với 2 trường mà họ tự tin là có đủ điều kiện như yêu cầu của Bộ, liệu Bộ có cho họ thực hiện tuyển sinh ngay trong năm tới không?

Trong 6 trường Bộ gợi ý giao quyền tự chủ tuyển sinh và cùng Bộ nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng tuyển sinh. Tuy nhiên, để thực hiện được tự chủ tuyển sinh, Bộ yêu cầu 6 trường này phải đưa phương án của họ để Hội đồng của Bộ xem xét vì vấn đề này cần nghiên cứu một cách cẩn trọng, thật chi tiết mọi khía cạnh rồi mới công bố trước xã hội.

Việc cải tiến thi cử chỉ là một phần thôi còn chúng ta phải đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học bậc phổ thông và ĐH, CĐ chứ không phải chúng ta đơn thuần nói về thi cử. Cải tiến thi cử phải đi kèm với việc cải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học cho các cấp.

Tuy nhiên, phương án tuyển sinh các trường đưa lên chưa rõ ràng, chưa nêu nêu cụ thể các vấn đề cải tiến thi cử. Cải tiến thi cử làm sao cho các thí sinh không bị thiệt thòi và vẫn đảm bảo công bằng nhất. Vì vậy các việc liên quan đến vấn đề đề thi, thời điểm thi, các quy chế về xét tuyển thi riêng đó, Bộ yêu cầu phải có quy định rất ngặt nghèo, phải bàn rất cẩn trọng chứ không phải nói mà làm ngay được.

Nếu 6 trường này hoàn thành xong phương án được Bộ duyệt thì các trường có thể triển khai trong năm 2012 không?

Hiện nay các trường vẫn chưa hoàn thành các phương án cụ thể nên cũng không biết phương án của họ có thực hiện được hay không. Phương án ở đây không chỉ đơn thuần là anh ra đề thi, anh gọi thí sinh đến dự tuyển mà cần phải chú ý đến các vấn đề xã hội như dẹp bỏ được học thi, luyện thi tràn lan ở các trung tâm, vấn đề chuyển thí sinh từ trường này qua trường kia… Họ đưa lên, Bộ sẽ nghiên cứu nhưng không thể làm ngay được. Chỉ khi nào Bộ thực sự yên tâm với phương án đó thì mới có thể triển khai.

Đến giờ thì Bộ vẫn chưa thể yên tâm với phương án của một trường nào. Hội đồng tuyển sinh của Bộ sẽ có kiểm tra đánh giá tất cả các phương án các trường đưa lên. Không phải nói là giao cho các trường mà các trường ào ào làm được đâu.

Thưa Thứ trưởng vậy đến bao giờ các trường được thực hiện tự chủ tuyển sinh?

Theo Chỉ thị 296 của Thủ tướng Chính phủ là việc cải tiến quản lý đại học từ năm 2010-2012, trong khoảng này thì Bộ đang mong muốn có sự thay đổi về công tác quản lý, trao thêm quyền tự chủ cho các trường trong đó có quyền tự chủ về tuyển sinh và đào đạo.

Vậy tự chủ tuyển sinh có được triển khai đại trà không thưa Thứ trưởng?

Cái đó chưa thể khẳng định được bởi vì giao quyền tự chủ cho các trường không phải là đồng loạt mà những trường nào có đủ năng lực để quản lý mà Bộ cảm thấy yên tâm là quản lý tốt, làm thay công việc của Bộ thì mới giao. Chứ không phải giao đồng loạt các trường vì năng lực quản lý, đội ngũ, cơ sở vật chất, con người khác nhau, chúng ta không thể làm đồng loạt được.
 

Sẽ có cải tiến trong tuyển sinh 2011?

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường sẽ làm nảy sinh tiêu cực như 10 năm trước, cụ thể là lò luyện thi nở rộ, học thêm, dạy thêm?

Đó là bài toán Bộ đặt ra cho các trường khi mà giao cho nghiên cứu đề án tự chủ tuyển sinh. Làm sao mà các trường ra đề thi, tổ chức tuyển sinh không gây chuyện gia tăng học thêm, dạy thêm như trước đây. Không có chuyện sinh viên khó khăn khi đi tìm thầy các trường đó. Cái đó, trường phải đảm bảo. Trường đưa lên phương án khả thi thì trường phải nói rõ giải pháp không lặp lại dạy thêm, học thêm. Đó là điểm rất khó khăn chứ không phải giao cho Bộ "phớt lờ" tất cả, Bộ phải nghiên cứu tất cả những chuyện đó, trường nào giải thích được tất cả các khâu, từ ra đề thi không lặp lại dạy thêm học thêm tràn lan, không trung tâm luyện thi trong trường, trường phải đề xuất trong phương án tuyển sinh của mình.

Bộ muốn làm công tác tuyển sinh có tổng thể và bài bản, chứ không sửa chỗ này một chút, chỗ kia một chút. Vì vậy, Bộ làm hết sức cẩn trọng.

Tất cả đang trong quá trình nghiên cứu, Bộ muốn thật tốt thì phải nghiên cứu hết sức bài bản và lâu dài, chi tiết, cụ thể từng nhóm trường một để họ đưa ra phương án. Có thể người này ra ý kiến này, người kia ra ý kiến kia nhưng đó không phải là ý kiến của Bộ. Ý kiến của Bộ là ý kiến cuối cùng khi xem xét tất cả các khía cạnh. Không chỉ một vài thông tin, trường này nói thế này thế kia làm học sinh hoang mang. Bộ làm cái gì chín chắn mới công bố ra. Tất cả những thông tin ảnh hưởng đến thí sinh Bộ luôn phát ngôn chính thống và công khai.

Liệu phương án tuyển sinh “3 chung” đã bộc lộ hạn chế cần phải thay đổi?

Hoàn toàn không phải như vậy. Phương án “3 chung” 10 năm nay đã được thực hiện và ngày càng thể hiện tính ưu điểm. Hiện tại xã hội cũng đã bắt đầu yên tâm với phương án tuyển sinh này, nó có rất nhiều lợi thế. Chúng ta đang ngày càng làm cho kỳ thi đại học trở nên đơn giản hơn vì vậy tôi nghĩ vẫn nên có một đề thi chung của Bộ cho các trường để xếp loại học sinh trên 1 nền kiến thức. Nếu để từng trường tự tổ chức tuyển sinh độc lập thì sẽ tạo ra rất nhiều các đợt tuyển sinh trong suốt mùa hè. Như hiện nay mới chỉ có 2 đợt tuyển sinh mà chúng ta đã “kêu trời” lên rồi mà nếu có nhiều đợt tuyển sinh thì sẽ như thế nào.

Sử dụng phương án “3 chung” cũng giảm tải cho các trường trong việc ra đề thi. Các trường cũng yên tâm với chất lượng đề thi của Bộ vì nó phủ kín được kiến thức phổ thông. Các trường có thể dùng kết quả đó để xét tuyển, chuyển trường cho thí sinh cũng rất thuận lợi.

Tuy nhiên có những hạn chế về kỹ thuật thì chúng ta cần cải tiến trong năm 2011 còn về nguyên tắc chung thì vẫn như nguyên như vậy.

Cho tới thời điểm này, Bộ vẫn chưa có chủ trương gì về vấn đề cải tiến tuyển sinh 2011. Vì vậy nên trong năm 2011 chúng ta vẫn cơ bản thi theo phương án tuyển sinh cũ.

Chủ trương ghép kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH làm một và vấn đề giao cho các trường nghiên cứu trong phương án tuyển sinh thì có điều gì liên quan đến nhau thưa thứ trưởng?

Bài toán tuyển sinh là một bài toán tổng thể gồm rất nhiều phương án tuyển sinh khác nhau. Tất cả các mô hình tuyển sinh trên thế giới chúng ta đều có rồi, không có gì mới mẻ với chúng ta cả.

Phương án nhập các kỳ thi tốt nghiệp THPT vào kỳ thi ĐH, phương án “3 chung”, cũng chỉ là một trong những phương án tuyển sinh. Vấn đề là chúng ta phải chọn phương án nào phù hợp nhất. Khi chọn được phương án phù hợp nhất, Bộ sẽ đưa ra toàn thể xã hội để dư luận bàn bạc, góp ý kiến... Phương án được thống nhất phải là phương án đẹp nhất, tối ưu nhất. Phương án ấy không chỉ giải quyết một bài toán đơn thuần mà phải là một bài toán tổng thể. Vì vậy Bộ cần phải có một thời gian nghiên cứu, chuẩn bị hết sức kỹ càng.

Xin cám ơn Thứ trưởng!

Hồng Hạnh (ghi)

Cá tra lại "mắc lưới" tiêu chuẩn của WWF?

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Đầu tư - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thắt chặt tiền tệ: Đã quá đủ  Webdanang - Nếu thắt chặt tiền tệ hơn nữa, lãi suất cao sẽ đẩy chi phí doanh nghiệp lên và như vậy, lạm phát sẽ cao hơnSau gần 3 tháng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Phát hiện cơ sở bán thực phẩm kém chất lượng  Webdanang  - Hơn 2 tấn thực phẩm, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Al-Qaeda âm mưu tấn công đường sắt Mỹ đúng dịp kỷ niệm 11/9  Webdanang  - Các dữ liệu máy tính bị thu giữ trong chiến dịch đột kích vào nơi ẩn náu cuối cùng của Osama bin Laden cho thấy al-Qaeda đã lên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • LHQ yêu cầu Mỹ làm rõ cái chết của Bin Laden  Webdanang  - Reuters đưa tin bà Navi Pillay - Cao ủy Liên Hiệp Quốc về nhân quyền, đã yêu cầu Mỹ phải đưa ra chi tiết về vụ tiêu diệt Osama Bin ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Mua nhanh -Bán gấp

 • Cần bán nhà và đất mặt tiền đường Phước Mỹ 1, Sơn trà, Đà nẵng Thông tin cơ bảnTổng diện tích đất: 176,80 m2Tổng diện tích xây dựng: 82,7 m2 Tổng diện tích sử dụng: 406 m2Giá ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Cho thuê nhà mặt tiền 67 Thanh Thủy Thông tin cơ bảnĐịa chỉ: 67 Thanh Thủy, cách sân bay Đà Nẵng 500m, Ga Đà Nẵng 200m, cách bãi biển 100 m. Tổng diện tích đất: 155 m2 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Tin tức mọi mặt - Kiến nghị

Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 17. Xem nội dung khác »

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nghẹn lòng chuyện "sống thử" của cô nữ sinh  Webdanang - Nó hạnh phúc vì tình yêu anh dành cho nó. Nó như người say, dang tay đón nhận tất cả, không ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tỏ tình - đừng quên '"tuyệt chiêu" của ông bà  Webdanang  - Tỏ tình trở thành chủ đề khá nóng trên trang Tình yêu lối sống trong những ngày qua khi một lần nữa Xuất hiện một clip tỏ tình gây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khoảnh khắc thể thao ấn tượng trong tuần  Webdanang - Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yu-na khóc bên cạnh tân vô địch thế giới, khán giả cố đội mũ cho Ronaldo, phu nhân tổng thống Mỹ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Công thần” Del Piero gắn bó với Juventus thêm một năm  Webdanang  - Sau thời gian dài đàm phán hợp đồng với Juventus, mới đây, “công thần” Del Piero đã đồng ý gắn bó với đội bóng này tới tháng Sáu năm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

Sức khỏe

 • Làm đẹp từ thực phẩm Ăn xoài góp phần làm đẹp da - Ảnh: Shutterstock  Webdanang - Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn sẽ có làn da ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thoát chết nhờ máu bò  Webdanang - Tính mạng chị Tamara Coakley, Australia đã được cứu nhờ một chế phẩm thay thế máu hoàn toàn tổng hợp từ huyết thanh bò. Đây là lần đầu tiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vụ sản phụ và thai chết tại An Sinh: BV không đoán ra bệnh  Webdanang - Hơn 2 tuần sau khi nhận đơn tố bệnh viện An Sinh thiếu kinh nghiệm khiến sản phụ Yến tử vong cùng bào thai 30 tuần tuổi, Sở Y ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 307. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Mua nhanh -Bán gấp

 • Cần bán nhà và đất mặt tiền đường Phước Mỹ 1, Sơn trà, Đà nẵng Thông tin cơ bảnTổng diện tích đất: 176,80 m2Tổng diện tích xây dựng: 82,7 m2 Tổng diện tích sử dụng: 406 m2Giá ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Cho thuê nhà mặt tiền 67 Thanh Thủy Thông tin cơ bảnĐịa chỉ: 67 Thanh Thủy, cách sân bay Đà Nẵng 500m, Ga Đà Nẵng 200m, cách bãi biển 100 m. Tổng diện tích đất: 155 m2 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Comments