Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Thí điểm dạy tiếng Anh bậc tiểu học: Không sợ chuẩn, chỉ thiếu cơ chế

đăng 20:23, 20 thg 2, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com - Giáo viên và học sinh đều hào hứng với việc thí điểm dạy chương trình tiếng Anh ở bậc tiểu học. Tuy nhiên do chưa có cơ chế nên nhiều trường đều “bó tay” trong việc thu hút giáo viên dạy giỏi.

 Thiếu cơ chế để hút giáo viên giỏi

Hà Nội là một trong 18 tỉnh, thành cả nước được Bộ GD-ĐT giao thí điểm dạy tiếng Anh bắt buộc đối với học sinh (HS) lớp 3. Để triển khai theo nhiệm vụ được giao, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chọn 9 trường tiểu học điển hình để tham gia mô hình, tuy nhiên vào phút chót một đơn vị đã xin rút khỏi danh sách do chưa thể bố trí được việc dạy thí điểm 4 tiết/tuần.

8 trường tiểu học còn lại tham gia thí điểm bao gồm Vĩnh Ngọc (H.Đông Anh), Thành Công B (Q.Ba Đình), Quỳnh Mai (Q.Hai Bà Trưng), Quang Trung (Q.Hoàn Kiếm), Tân Mai (Q.Hoàng Mai), Dương Quang (H.Gia Lâm), Dịch Vọng B (Q.Cầu Giấy), Thị trấn Trúc Sơn (H.Chương Mỹ).

Sau hơn 3 tháng triển khai dạy thí điểm, các đơn vị này đều cho biết, mô hình dạy Anh thí điểm khá hay thu hút được cả HS và giáo viên (GV) tuy nhiên hiện nay các đơn vị gặp rất nhiều khó khăn trong việc chi trả xứng đáng cho GV.
 
Cả giáo viên và học sinh đều hứng thú với chương trình Tiếng Anh thí điểm.(Ảnh: Trung Kiên) 

Cô Phạm Thị Yến, hiệu trưởng Trường tiểu học Thành Công B (Hà Nội), chia sẻ: “Quy định mỗi trường có 1 GV tiếng Anh biên chế trong khi trường Thành Công B có tới 31 lớp học. Để có GV dạy chương trình thí điểm và chương trình tiếng Anh tự chọn, ngoài 1 GV biên chế, trường phải ký hợp đồng thêm với 2 GV khác. Nhà trường phải cố gắng cân đối các nguồn chi để trả mức lương thỏa đáng, giữ được các cô giáo gắn bó với trường. Tuy nhiên mọi việc chi trả này đều trông chờ vào nguồn thu học hai buổi/ngày (50.000đ/tháng - PV) nên nhà trường rất lúng túng”.

Đồng với quan điểm này, cô Nguyễn Thị Loan - hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Ngọc (Đông Anh) chia sẻ thêm: “Ngoài việc khó khăn trong việc giữ chân GV giỏi thì những đơn vị có cơ sở vật chất chưa đảm bảo cũng làm cho công tác giảng dạy giảm tính hiệu quả. Chẳng hạn như ở trường Vĩnh Ngọc thì chưa có phòng học tiếng Anh riêng, bên cạnh đó lại có đến 3 điểm trường vì thế GV rất vất vả trong việc chạy từ điểm này đến điểm khác”.

Là một trong những GV đủ điều kiện tham gia dạy tiếng Anh thí điểm, cô Kim Chi - giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Ngọc tâm sự: “Chương trình tiếng Anh thí điểm rất hay, HS rất hứng thú. Bên cạnh đó với nội dung chương trình này thì GV không quá khó để dạy, chỉ cần có trình độ tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đều có thể đảm nhận được”.

Cũng theo cô Kim Chi, ngoài những mặt thuận lợi thì cũng có không ít khó khăn như để sau khi học hết lớp 5 HS phải đạt chuẩn A1 của Khung Tham chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ thì đỏi hỏi HS phải phát triển được kỹ năng nghe và nói. Trong khi đó đa số HS tiểu học hiện nay đều thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Chính vì thế đòi hỏi GV phải bỏ thời gian và công sức nhiều hơn trong việc tổ chức các hoạt động, các trò chơi… Tuy nhiên với việc chi trả thù lao thấp như hiện nay thì rất khó để các GV dạy hợp đồng có thể yên tâm giảng dạy.

“Cá nhân tôi là GV biên chế của nhà trường thì trách nhiệm phải làm hết mình. Tuy nhiên ngay cả GV biên chế còn gặp nhiều khó khăn với mức thu nhập thì làm sao có thể giữ chân được các GV dạy hợp đồng giỏi”, cô Kim Chi bày tỏ sự băn khoăn.

Gánh nặng đặt lên vai địa phương

Theo ông Phạm Xuân Tiến - Trưởng phòng giáo dục Mầm non - Sở GD-ĐT Hà Nội thì hiện nay mới là chương trình dạy thí điểm nên chưa có cơ chế bổ sung biên chế GV dạy tiếng Anh. Trong khi đó, trước đây việc dạy ngoại ngữ là môn học tự chọn nên theo thông tư hướng dẫn thì mỗi trường chỉ được phép tuyển 1 GV biên chế tham gia giảng dạy các lớp (đối với các trường có dạy ngoại ngữ). Chính vì thế khi đăng ký dạy chương trình Tiếng Anh thí điểm các trường bắt buộc phải hợp đồng thêm GV để dạy đủ theo quy định.

Cũng theo ông Tiến thì trong quá trình triển khai các đơn vị cũng cho biết, việc giữ chân GV giỏi đang là những khó khăn lớn của các trường. Với nguồn thu từ việc dạy hai buổi/ngày như hiện tại rất khó để trả lương xứng đáng cho GV, nhất là các GV ở diện dạy hợp đồng. Hiện nay nếu dựa vào nguồn thu này thì các trường chỉ có thể chi trả tối đa cho GV khoảng 17.000đ/tiết. Tuy nhiên trên thực tế Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chưa thế có cơ chế để giải quyết khó khăn hiện tại bởi đề án học phí mới vẫn chưa được thông qua.

“Vừa rồi Phòng giáo dục cũng đã đề xuất và được UBND Thành phố chấp thuận là thời gian tới sẽ thường xuyên tập huấn cho đội ngũ GV tiếng Anh để nâng cao trình đáp ứng nhu cầu giảng dạy”, ông Tiến cho biết thêm.

Trước câu hỏi, việc thực hiện dạy tiếng Anh thí điểm ở bậc tiểu học có vội vàng khi đội ngũ lẫn cơ sở vật chất chưa đảm bảo, ông Tiến khẳng định: “Việc Bộ GD-ĐT triển khai thí điểm vào thời điểm này là cần thiết. Chúng ta không thể cứ chờ đợi để chuẩn bị đầy đủ rồi mới cho tiến hành bởi như vậy là quá muộn so với quá trình hội nhập”.

Liên quan đến những khó khăn, vướng mắc của cả nhà trường và địa phương, chúng tôi cũng đã trao đổi với ông Lê Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học, Bộ GD-ĐT. Theo ông Thành thì đề án dạy ngoại ngữ Tiếng Anh cho HS tiểu học không trọng về số lượng mà trọng về chất lượng. Trước mắt chất lượng GV phải đảm bảo với các tiêu chí hết sức cụ thể: Phải có đủ số lượng GV; GV phải có trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh với trình độ năng lực tiếng Anh tương đương cấp độ B2 trở lên của Khung Tham chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ.
 

Trách nhiệm đặt lên vai địa phương trong bài toán hút giáo viên dạy giỏi tham gia đề án. (Ảnh minh họa)

Chính vì thế trước khi triển khai thí điểm, Bộ GD-ĐT cho các địa phương đăng ký tập huấn và ít người đạt được tiêu chí đưa ra (chỉ có hơn 80 người đạt). Tuy nhiên do một số địa phương khẳng định trình độ GV đáp ứng được yêu cầu nên đề nghị được tham gia thí điểm và được Bộ GD-ĐT chấp thuận. Vì lý do đó mà số tỉnh, thành tham gia mới lên đến con số 18 và cả nước có 92 trường tiểu học tham gia.

“Lộ trình thực hiện đề án này do địa phương hoàn toàn quyết định (trong giai đoạn từ nay đến 2020). Khi đã đăng ký tham gia thì có nghĩa địa phương đó phải đảm bảo về mặt nhân lực cũng như kinh phí để thực hiện. Hiện nay đã có sự phân cấp, Bộ GD-ĐT chỉ giúp các địa phương trong việc bồi dưỡng GV, cũng cấp miễn phí SGK, thiết bị giảng dạy…” - Vụ trưởng Lê Tiến Thành nhấn mạnh.

Cũng theo Vụ trưởng Thành thì kinh phí thực hiện thí điểm dạy tiếng Anh sẽ được rót trực tiếp về cho các địa phương. Chính vì thế cơ chế chính sách làm sao để giữ chân được GV giỏi do địa phương cân nhắc. Hiện tại đang trong giai đoạn thực hiện thí điểm nên Bộ GD-ĐT cũng chưa thể đưa ra chính sách gì cho GV dạy ngoại ngữ nhưng cái lợi của GV khi tham gia là được bồi dưỡng năng lực lên cao miễn phí.

Trước việc nhiều trường tham gia thí điểm cho rằng phụ huynh hoàn toàn đồng ý tham gia đóng góp để hỗ trợ GV nhưng Bộ lại không cho phép điều này, Vụ trưởng Thành chia sẻ: “Như với tất cả các môn học chính khóa khác, việc đưa môn tiếng Anh vào giảng dạy thí điểm trong năm học này và trở thành môn học bắt buộc trong những năm học tiếp theo sẽ tuyệt đối không thu tiền đóng góp của phụ huynh. Đề án được đầu tư ngân sách nhà nước nên không có lý do gì để thu thêm tiền của phụ huynh. Bộ GD-ĐT không cấm càng trường thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục nhưng quan trọng vẫn là cách làm của các địa phương”.

Minh chứng về vấn đề này ông Thành cho hay, chẳng hạn như ở TPHCM thì từ năm 2003 đến nay họ đã tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường 8 tiết/tuần. Để nâng cao thu nhập cho GV tiếng Anh ở các trường dạy chương trình thí điểm, TPHCM đã cho phép những GV này dạy cả tiếng Anh thí điểm và tiếng Anh tăng cường (tiếng Anh tăng cường được phép thu tiền của phụ huynh nên có nguồn để chi trả cho giáo viên - PV).

Tuy nhiên, đó là những nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt, GV giỏi thì họ có nhu cầu áp dụng các chương trình phù hợp với yêu cầu của phụ huynh. Còn những nơi khác thì đa số lại khó khăn?

“Chúng ta phải hiểu rằng, những vùng khó khăn luôn được Chính phủ đặc biệt quan tâm. Đề án này cũng vậy, việc cân đối tài chính cho từng địa phương là không đồng đều. Những nơi nào còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ GV… sẽ được phân bổ nhiều hơn, còn những nơi thuận lợi sẽ được phân bổ ít đi”, Vụ trưởng Thành nhấn mạnh.

Như vậy, chỉ sau một thời gian thực hiện thí điểm dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học, nhiều phát sinh bất cập đã bộc lộ. Trong khi Bộ GD-ĐT chỉ quản lý ở tầm vĩ mô thì các địa phương vẫn “ì ạch” tìm cách tháo gỡ. Chưa có cơ chế mới chắc chắn trong thời gian tới những GV tham gia dạy thí điểm vẫn phải đảm nhận nhiệm vụ bằng cái tâm và lòng nhiệt huyết của mình.

Nguyễn Hùng

Tuyển sinh ĐH - Đà Nẵng và Miền Trung

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Nhà đất mặt tiền

 • Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà NẵngĐịa chỉ: 24 Nguyễn Lương Bằng, Tổ 48, P.Hòa Khánh, Q. Liên ChiểuDiện tích đất: 50,40 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu, - Đà Nẵng. LHCC: 0905 885 985 Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu,  - Đà Nẵng.Địa chỉ:  164 Lê Đình Dương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.Diện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100m Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100mĐịa chỉ: Khu dân cư A2.B9, Lô số 4Diện tích: 6X25=150 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 72. Xem nội dung khác »

Giáo dục giới tinh

 • Cấu tạo cơ quan sinh dục nam Webdanang.com - Lúc dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất. Bao tinh hoàn to ra, sẫm màu hơn, hai tinh hoàn cũng lớn lên theo ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sự phát triển của vú Đến tuổi dậy thì, vú của các bạn gái bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt đầu phát triển ở thời điểm riêng, vì vậy, chẳng ngạc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài ở nữ Trong thời kỳ dậy thì, cơ quan sinh dục bạn gái phát triển mạnh, đặc biệt là cơ quan sinh dục ngoài. Tất cả các bộ phận như: môi lớn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 17. Xem nội dung khác »

For Teen - Sinh Viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn quyết định  Webdanang - Bộ VH-TT& DL đã có công văn về việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lâm Thu Hằng so dáng cùng Thùy Dung  Webdanang - Hai người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 xuất hiện cùng lúc trong một màn thời trang tháng 5 tại Vietnam Designers House, TP HCM.Lâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Ai sẽ là đại diện của Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2011?  Webdanang  - Theo thông tin từ phía Elite, họ đã nhận được bức thư đầu tiên từ BTC Hoa hậu Thế giới thông báo địa điểm, ngày giờ tổ chức cuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

Comments