Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

"Tạo cơ chế đủ mạnh để phát triển giáo dục mầm non"

đăng 00:08, 27 thg 2, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa:

Webdanang.com - “Xóa trắng” ở vùng “trũng”, thiếu giáo viên và khó khăn huy động trẻ ra lớp là những thách thức của các địa phương trong việc thực hiện đề án phổ cập GD mầm non trẻ 5 tuổi. Vậy ngành GD sẽ có những giải pháp nào để thực hiện được mục tiêu đã đề ra?

Dân trí đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, lãnh đạo Bộ trực tiếp phụ trách lĩnh vực giáo dục mầm non (GDMN).

Thưa Thứ trưởng, con số thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, tính đến 2015, Việt Nam còn thiếu trên 37.000 phòng học cho trẻ mầm non. Hiện tại, cả nước có 130.000 phòng học cho mầm non nhưng phòng học kiên cố chỉ chiếm 37%, bán kiên cố chiếm 42% và tranh tre nứa lá chiếm 21%. Với những khó khăn như vậy thì việc thực hiện đề án phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi sẽ không dễ dàng một chút nào. Quan điểm của Thứ trưởng về vấn đề này như thế nào?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa: Chương trình Kiên cố hóa trường, lớp học giai đoạn 2008-2012 với mục tiêu xây dựng 34.504 phòng học cho cấp học mầm non. Kinh phí được trích từ nguồn trái phiếu Chính phủ, ngân sách địa phương và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Theo báo cáo của các địa phương, tính đến thời điểm hiện tại đã và đang hoàn thành khoảng 22.700 phòng học cấp mầm non để đưa vào sử dụng.

Thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 thì 11.600 phòng học mới sẽ được xây dựng, đáp ứng đủ phòng học cho các lớp mầm non 5 tuổi, 1.570.000 m2 khối phòng chức năng sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quy định tại Điều lệ trường mầm non; xây dựng 86 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho 86 huyện khó khăn làm mô hình mẫu và là nơi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ về GDMN.

Hiện nay Bộ GD-ĐT đang phối hợp với các Bộ, ngành trung ương triển khai xây dựng Dự án hỗ trợ cho GDMN vùng khó khăn từ vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).
 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa: "Tôi tin rằng bài toán xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục mầm non sẽ dần được giải quyết".

Chính phủ cũng đã ký quyết định ban hành Danh mục các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2011, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục và đào tạo với một trong những mục tiêu trọng tâm là thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Trên cơ sở các chương trình, đề án, dự án đã được Chính phủ phê duyệt, các địa phương sẽ cụ thể hóa thành các dự án, kế hoạch thực hiện trên địa bàn, nhằm chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trường, lớp học phục vụ phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Với sự quan tâm của Chính phủ, sự hỗ trợ có hiệu quả của các bộ, ngành trung ương, sự quyết tâm của các địa phương, tôi tin rằng bài toán xây dựng cơ sở vật chất cho GDMN sẽ dần được giải quyết.

Ở các vùng sâu, vùng xa việc huy động trẻ đến lớp lại là một thử thách đối với ngành giáo dục. Trong khi đó, mục tiêu đặt ra đến năm 2015, nâng tỷ lệ trẻ dưới 3 tuổi (độ tuổi nhà trẻ) đến nhà trẻ đạt 30%, trẻ 3-5 tuổi đến lớp mẫu giáo đạt 75%. Vậy thời gian tới, Bộ GD-ĐT có kế hoạch như thế nào để giải quyết bài toán này?

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo quyền học tập của trẻ em, hàng năm, Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương huy động tối đa trẻ 5 tuổi đến trường, lớp. Mục tiêu của Đề án phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 là 95% số trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày, tỷ lệ trẻ dưới 3 tuổi đến nhà trẻ đạt 25%, trẻ 3-4 tuổi đến mẫu giáo đạt 70% vào năm 2015. Tuy nhiên, tỷ lệ huy động cụ thể giữa các vùng, miền có khác nhau, khu vực thành phố, thị xã, các vùng thuận lợi, tỉ lệ huy động cao hơn; vùng sâu, vùng xa thường thấp hơn.

Theo thống kê của Bộ GDĐT, đến cuối năm học 2009-2010, tỷ lệ huy động trẻ đến nhà trẻ đạt 21,2%, mẫu giáo 3-5 tuổi đạt 80,9%. Các tỉnh đồng bằng sông Hồng, tỷ lệ huy động trẻ vào nhà trẻ đạt 51,1%, mẫu giáo 3-5 tuổi đạt 97,2%. Tỉ lệ này ở các tỉnh miền núi phía Bắc là 20,5% và 87,9%; vùng đồng bằng sông Cửu Long là 6% và 63,2%. Số liệu trên cho thấy, chỉ tiêu huy động trẻ vào nhà trẻ và trẻ mẫu giáo đến trường, lớp vào năm 2015 là hoàn toàn khả thi.
 

Việc huy động trẻ đến lớp không phải là bài toán quá khó đối với ngành giáo dục.

Để đạt được mục tiêu của Đề án, thời gian qua, Bộ GD-ĐT đã triển khai nhiều giải pháp tích cực như: Trình Chính phủ, Quốc hội thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia giáo dục đào tạo giai đoạn 2011-2015, trong đó có riêng một Dự án hỗ trợ cho GDMN, ưu tiên mua sắm thiết bị, đồ dùng, đồ chơi thực hiện Chương trình GDMN, phục vụ phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; Hướng dẫn các địa phương thực hiện các chính sách hỗ trợ trẻ em tại các vùng khó khăn như: hỗ trợ bữa ăn trưa, miễn học phí, hỗ trợ chi phí cho trẻ…; Huy động, lồng ghép các nguồn vốn (CTMT, KKH, ODA…) để xây dựng đủ phòng học, trường, lớp công lập ở vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện cho các cháu được đến trường, lớp.

Hiện nay chúng ta thiếu rất nhiều giáo viên mầm non trong khi đó số người đầu đơn theo học ngành này ngày càng giảm do lương thấp nhưng chịu nhiều sức ép. Do đó, để giải quyết vấn đề nhân lực đáp ứng nhu cầu thực tế, chúng ta cần phải có những chính sách thu hút. Thứ trưởng có thể chia sẻ về những chủ trương của Bộ GD-ĐT về vấn đề này trong thời gian tới?

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang phối hợp cùng các bộ, ngành nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định, sửa đổi, bổ sung về một số chính sách phát triển GDMN, phù hợp với các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục năm 2009, tạo cơ chế đủ mạnh để phát triển GDMN.
 

Sẽ đảm bảo chế độ lương cho giáo viên cơ sở mầm non tư tục không thấp hơn ở các cơ sở mầm non dân lập, công lập.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT đang phối hợp cùng các Bộ, ngành nghiên cứu, ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện quy định: “Nhà nước hỗ trợ ngân sách để thực hiện trả lương cho giáo viên và cán bộ quản lý ở các cơ sở GDMN dân lập theo bảng lương và nâng lương theo định kỳ. Các cơ sở GDMN tư thục bảo đảm chế độ lương cho giáo viên không thấp hơn ở các cơ sở mầm non dân lập, công lập và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho giáo viên theo quy định hiện hành. Khuyến khích các địa phương thực hiện cơ chế học phí mới, tăng nguồn thu hợp pháp ở những nơi thuận lợi, cha mẹ trẻ có khả năng chi trả để thực hiện chế độ, chính sách cho giáo viên mầm non dạy trẻ dưới 5 tuổi”.

Theo lộ trình thì vào năm 2012 sẽ có 10 địa phương hoàn thành kế hoạch phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi, trong đó thậm chí có một số tỉnh điều kiện cơ sở vật chất hiện tại còn gặp rất nhiều khó khăn. Dư luận đặt ra câu hỏi liệu có phải các địa phương đang chạy theo "bệnh thành tích”. Quan điểm của Thứ trưởng về vấn đề này ra sao? Thời gian tới Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra đánh giá như thế nào để tránh hiện tượng này?

Từ nay đến năm 2012 có 10 tỉnh đăng ký phấn đấu hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Các địa phương đã căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế, đặc biệt là các điều kiện về cơ sở vật chất trường, lớp; về đội ngũ giáo viên, các nguồn lực để quyết định thời điểm hoàn thành phổ cập. Đến năm 2012, toàn quốc chỉ có 10/63 tỉnh, thành phố (15,8%) đăng ký hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi. Điều đó cho thấy các địa phương rất thận trọng. Tôi nghĩ, đó là năng lực thực tế và quyết tâm của các địa phương.
 
Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức kiểm tra, nắm tình hình triển khai thực tế tại một số tỉnh, cùng địa phương tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp thích hợp, hỗ trợ các địa phương thực hiện được mục tiêu đề ra.
Xin cảm ơn Thứ trưởng!
Nguyễn Hùng (thực hiện)

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Nhà đất mặt tiền

 • Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà NẵngĐịa chỉ: 24 Nguyễn Lương Bằng, Tổ 48, P.Hòa Khánh, Q. Liên ChiểuDiện tích đất: 50,40 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu, - Đà Nẵng. LHCC: 0905 885 985 Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu,  - Đà Nẵng.Địa chỉ:  164 Lê Đình Dương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.Diện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100m Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100mĐịa chỉ: Khu dân cư A2.B9, Lô số 4Diện tích: 6X25=150 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 72. Xem nội dung khác »

Tuyển sinh ĐH - Đà Nẵng và Miền Trung

Giáo dục giới tinh

 • Cấu tạo cơ quan sinh dục nam Webdanang.com - Lúc dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất. Bao tinh hoàn to ra, sẫm màu hơn, hai tinh hoàn cũng lớn lên theo ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sự phát triển của vú Đến tuổi dậy thì, vú của các bạn gái bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, mỗi cơ thể bắt đầu phát triển ở thời điểm riêng, vì vậy, chẳng ngạc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài ở nữ Trong thời kỳ dậy thì, cơ quan sinh dục bạn gái phát triển mạnh, đặc biệt là cơ quan sinh dục ngoài. Tất cả các bộ phận như: môi lớn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 17. Xem nội dung khác »

For Teen - Sinh Viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Năm nay nắng nóng có thể lên đến 42 độ C  Webdanang - Nắng nóng năm nay đến muộn hơn năm ngoái, mùa hè năm nay có khoảng 5 - 7 đợt nắng nóng, mỗi đợt kéo dài khoảng 4 - 7 ngày. Nhiệt ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Campuchia - Thái Lan chưa thể hòa giải  Webdanang - Trong ngày cuối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Indonesia, nỗ lực hòa giải Campuchia và Thái Lan vẫn chưa đạt kết quả cụ thể nào ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bắt 6 đối tượng vụ giết giám đốc doanh nghiệp  Webdanang - Nghi can cầm đầu băng nhóm gây ra vụ bắn chết giám đốc doanh nghiệp tư nhân Lan Thảo đã được xác định. Chiều 8/5, ông Phạm Xuân ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Diễn đàn nhân dân ASEAN tại Indonesia  Webdanang  - Diễn đàn nhân dân ASEAN với chủ đề “Một cộng đồng ASEAN lấy nhân dân là trung tâm” tại Jakarta (Indonesia) vơ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Osama bin Laden và al-Qaeda: Kẻ thù nước Mỹ  Webdanang - Sau một thời gian cùng chống lại Liên Xô, Osama bin Laden và tổ chức al-Qaeda đã trở thành kẻ thù số 1 của nước Mỹ.Ban đầu ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 10trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Comments