Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Nguyên nhân làm biến tướng hệ đào tạo tại chức

đăng 21:52, 30 thg 12, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com  - Nói rằng hệ tại chức là “nồi cơm” của các trường đại học, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Các lớp tại chức được mở một cách tùy tiện như hiện nay còn làm giàu cho các cơ sở liên kết ở địa phương và làm nghèo cho xã hội.

Được tham gia giảng dạy tại chức hàng chục năm nay, đi dạy ở hầu hết các tỉnh từ bắc vào nam, người viết bài này thực sự ngạc nhiên về tốc độ giầu lên một cách nhanh chóng không chính đáng của nhiều cán bộ phụ trách tại chức ở các trường đại học và lãnh đạo, cán bộ, giáo viên ở các cơ sở liên kết.

Nghịch lý mà xã hội đang lên án một cách mạnh mẽ là khi “nồi cơm” được bung ra, người làm tại chức ở đại học và cơ sở liên kết giầu lên, đời sống của giảng viên đại học được cải thiện thì chất lượng đào tạo của hệ này ngày càng tệ hại. 

Học để lấy bằng hay mua bán bằng?

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail:thaolam@dantri.com.vn

Mọi học viên đã học tại chức đều khẳng định rằng đi học tại chức bây giờ như đi chợ, ai có tiền đều có thể lấy được bằng đại học, thậm chí cả bằng đại học chính quy (hệ liên thông?), muốn ngành nào cũng có, không phải tốn nhiều công sức, không phải vất vả lặn lội đến tận trường đại học ở Hà Nội hay các đô thị lớn khác; thi cử đã có người lo, bằng thật 100%, chỉ cần đến “đại lý kinh doanh” là các trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh thì sẽ thực hiện được.

Vì đào tạo tại chức là siêu lợi nhuận nên các trường đại học thi nhau về địa phương mở lớp. Có trường đại học ở Hà Nội rải lớp khắp từ Bắc đến Nam. Đặc điểm chung của các lớp này là sĩ số của lớp không hạn chế, giảng viên được thuê từ nhiều nguồn, trong đó không ít người chưa đạt chuẩn, thiếu kinh nghiệm giảng dạy. Học viên tại chức muốn học kiểu gì, đến lớp hay không đến lớp, muốn kết quả như thế nào cũng có thể được đáp ứng. Hiện nay có một hệ đào tạo rất lạ hút khá nhiều học viên đó là hệ liên thông từ trung cấp lên đại học mở tại địa phương, học hành thi cử không khác các lớp tại chức, được quảng cáo là hệ chính quy, chưa biết thật giả ra sao mà cũng nhiều người lao vào. 

Đã từ lâu Bộ Giáo dục và Đào tạo không quản lý được các lớp tại chức nên các trường đại học tha hồ tung hoành, một mình một chợ. 

Cơ chế liên kết đào tạo sinh ra nhiều tiêu cực nghiêm trọng

Thi đầu vào của hệ tại chức dù là đề thi của trường đại học hay của Bộ GD-ĐT và được tổ chức thường xuyên trong năm như trước đây hay theo đợt như hiện nay thì vẫn bị các trường đại học và các cơ sở liên kết phối hợp thao túng. Ngoài các khoản tiền phải nộp có phiếu thu theo quy định của trường đại học như tiền mua hồ sơ, lệ phí tuyển sinh, tiền ôn tập thì thí sinh sẽ phải nộp “tự nguyện” cho các “cai đầu dài” tại cơ sở liên kết một khoản kinh phí kha khá, họ sẽ có trách nhiệm giúp thí sinh bài vở trong khi thi, bạn có thể không cần đến lớp ôn tập cho mất thời gian và chắc chắn điểm thi đầu vào của bạn sẽ rất cao vì các bài thi đều được chép từ một nguồn và được cung cấp một cách có tổ chức.

Quá trình học tập được bắt đầu sau ngày khai giảng tại các cơ sở liên kết. Đây là thời gian kéo dài vài năm. Năm bẩy lớp, thậm chí hàng chục lớp, mỗi lớp có thể trên trăm học viên tại các cơ sở liên kết do một “cai đầu dài” quản lý. Gọi là “cai đầu dài” vì những người này đa phần không phải là giáo viên thực thụ và làm nhiệm vụ chủ yếu là thu các khoản tiền của học viên của lớp. Địa điểm học được thay đổi hàng ngày vì các cơ sở liên kết đều thiếu phòng học. Các thày cô đại học từ Hà Nội về hay di chuyển từ một cơ sở khác đến, đi lại khó khăn nên bỏ lớp là chuyện thường xuyên. Chương trình học được các thày cô cắt xén tối đa. Khi lên lớp thày chỉ dạy qua loa, đại khái vài ngày là xong một môn học. Phương pháp dạy chủ yếu là đọc chính tả cho học viên chép lấy tài liệu phục vụ thi. Dù thày dạy hay dở thế nào thì học viên cũng chấp nhận, không có ý kiến phản hồi vì họ chỉ cần điểm, không cần kiến thức. Tiền giờ của thày bao giờ cũng được nhận đủ theo giấy báo giảng và kèm theo tiền bồi dưỡng do học viên “tự nguyện” đóng góp. Không phải tất cả học viên đều đang đi làm nhưng vì là lớp tại chức nên các thày không yêu cầu cao. Học viên đi học như đi chơi, nếu có việc riêng thì có thể thuê học hoặc thuê thi một cách dễ dàng, điều quan trọng nhất là anh chị phải nộp “quỹ lớp” cho đầy đủ để cán bộ lớp chi tiêu. Khi thày về dạy, lớp phải chăm sóc thày chu đáo, cán bộ lớp phải mời thày những món đặc sản của địa phương, khi thày mệt thì đưa thày đi tẩm quất cho lại sức và quan trọng nhất phải phong bì đưa thày kha khá để thày cho đáp án môn thi.

Đến kỳ thi tốt nghiệp thì lớp đã có đầy đủ kinh nghiệm nên đây là công việc nhỏ, mỗi học viên sẽ phải tự nguyện đóng góp một khoản kinh phí kha khá nữa là mọi chuyện sẽ tốt đẹp cả. Quá trình mua bán điểm lại diễn ra như khi thi đầu vào, cũng với phong bì nặng thì các thày sẽ cho nội dung thi, đề thi mở hoặc đóng không quan trọng vì đáp án đã có sẵn. Với cách thi như vậy thì ngay cả với những học viên không nhớ đủ tên các môn học cũng đỗ tốt nghiệp. Câu chuyện không đỗ tốt nghiệp 100% với điểm cao mới là chuyện lạ.

            

Những hệ lụy từ kiểu đào tạo tại chức

Có tấm bằng tại chức với chất lượng quá tệ nhưng cũng có một số người được hưởng lợi lớn, họ được tuyển dụng vào vị trí chủ chốt trong các cơ quan công quyền, được lên lương, được cất nhắc, bổ nhiệm, thậm chí có người còn tiếp tục làm thạc sỹ, tiến sỹ?!. Nhưng có rất nhiều con em dân lao động, nông dân nghèo mặc dù tốn khá nhiều tiền của để có được vài tấm bằng thuộc loại này mà tương lai vẫn mờ mịt vì kiến thức và kỹ năng chuyên môn không có.

Hệ tại chức được đào tạo như hiện nay gây nên những hệ lụy hết sức nghiêm trọng cho mọi mặt của đời sống xã hội.

Đạo đức lối sống của một số ông thày xuống cấp, lạm quyền, đòi hỏi, hành học viên dẫn đến tệ nạn phong bì mà thực chất là tham nhũng và hối lộ càng ngày càng gia tăng.

Với mức thu nhập bình quân đầu người như Việt Nam hiện nay thì tổng chi phí cho một tấm bằng tại chức đối với người dân lao động là quá lớn, quá lãng phí.Nguồn nhân lực được đào tạo từ hệ này quá kém về chất lượng. 

Hệ tại chức đang nhuộm đen các hệ đào tạo khác: hàng loạt lớp được gọi là liên thông - nhập nhằng giữa chính quy và tại chức được mở ra tại các cơ sở liên kết đang được đào tạo một cách bát nháo theo kiểu tại chức như học hộ, thi hộ, gian lận thi cử, ... đang đánh lừa được khá nhiều con em nhân dân lao động. 

Nền giáo dục phổ thông bị ảnh hưởng lớn do hàng nghìn giáo viên các cấp học được đào tạo từ hệ này mang theo tiêu cực trong khi học tại chức, dẫn đến nạn hối lộ, chạy lớp, chạy trường diễn ra ở hầu hết các tỉnh thành.

Ai chịu trách nhiệm về sự biến tướng của hệ tại chức?

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do Bộ Giáo dục - Đào tạo đã giao quyền cho các trường đại học được liên kết mở lớp đào tạo tại chức với các trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh là nơi không đủ các điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất và con người cho việc đào tạo này. Bộ đã cho phép mở quá tràn lan các lớp như thế, thậm chí nhiều lớp mang tính đặc thù nghề nghiệp cao cũng cho phép mở ngoài trường đại học và Bộ đã thả nổi và buông lỏng hoàn toàn trong khâu giám sát và quản lý chất lượng.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến là các trường đại học và các cơ sở liên kết tại địa phương quá coi trọng nguồn lợi từ các lớp tại chức nên đã cùng nhau “thương mại hóa” tối đa việc mở lớp để tăng thu nhập, trong đó có nhiều nguồn thu bất chính bất chấp những quy định ở tất cả các khâu trong quá trình đào tạo của hệ này.

Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến là việc nhiều cơ quan công quyền đang sử dụng và cất  nhắc những con người chỉ với tấm bằng tại chức như hiện nay đã làm cho nhiều người tìm cách mua nó bằng mọi giá không cần đến kiến thức và kỹ năng tương xứng với nó.

Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng và xác lập đúng vai trò, vị trí của hệ đào tạo không chính quy nói chung và hệ tại chức nói riêng trong giai đoạn mới xây dựng nền giáo dục đại học đại chúng trong một xã hội học tập thì điều quan trọng trước hết phải kiên quyết khắc phục những nguyên nhân  làm biến tướng loại hình đào tạo tại chức hiện nay.

        

 

                                                                        Trần Bảo(Theo Dân trí)

                                                     (Giảng viên đại học)

 

LTS Dân trí-Tác giả bài viết trên đây là “người trong cuộc”, trực tiếp tham gia giảng dạy hệ tại chức suốt từ bắc chí nam, phản ảnh trung thực tình hình tiêu cực nặng nề và phổ biến của hệ đào tạo này.

Nguyên nhân của tình trạng đó cũng được tác giả nêu rõ, trong đó người chịu trách quan trọng nhất là Bộ Giáo dục-Đào tạo đã cho phép các trường đại học liên kết đào tạo tại chức với các trung tâm giáo dục thường xuyên ở hầu hết các tỉnh; mặt khác, không có biện pháp kiểm tra, giám sát từ khâu tuyển sinh đến quá trình đào tạo và thi tốt nghiệp. Chính sự buông lỏng quản lý đó đã biến những cơ sở liên kết đào đại học tại chức ở các địa phương thành những “cái chợ” để mua bằng bán điểm và bán luôn cả lương tâm nhà giáo!

Tình hình rất đáng buồn đó chắc chắn các cơ quan được giao trách nhiệm quản lý hệ đào tạo này không thể không biết nhưng vì sao không có biện pháp can thiệp kịp thời để dẫn tới nhiều hệ lụy xã hội như ngày hôm nay?

Trả lời câu hỏi đó trước hết thuộc về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục-Đào tạo.     

Học sinh trường Amsterdam được đầu tư 15 triệu đồng/năm

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Heo rừng tấn công người, quậy phá thôn bản  Webdanang  - Chiều ngày 6/5, ông Pơloong Chiến - Chủ tịch UBND xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) xác nhận, trong lúc đang chăn bò trong rừng, một người dân ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trộm chó bị truy đuổi, ngã xe máy tử vong  Webdanang  - Tối 5/5, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận một bệnh nhân nam không rõ danh tính bị chấn thương sọ não khá nặng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thắt chặt tiền tệ: Đã quá đủ  Webdanang - Nếu thắt chặt tiền tệ hơn nữa, lãi suất cao sẽ đẩy chi phí doanh nghiệp lên và như vậy, lạm phát sẽ cao hơnSau gần 3 tháng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Phát hiện cơ sở bán thực phẩm kém chất lượng  Webdanang  - Hơn 2 tấn thực phẩm, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn quyết định  Webdanang - Bộ VH-TT& DL đã có công văn về việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nghẹn lòng chuyện "sống thử" của cô nữ sinh  Webdanang - Nó hạnh phúc vì tình yêu anh dành cho nó. Nó như người say, dang tay đón nhận tất cả, không ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tỏ tình - đừng quên '"tuyệt chiêu" của ông bà  Webdanang  - Tỏ tình trở thành chủ đề khá nóng trên trang Tình yêu lối sống trong những ngày qua khi một lần nữa Xuất hiện một clip tỏ tình gây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khoảnh khắc thể thao ấn tượng trong tuần  Webdanang - Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yu-na khóc bên cạnh tân vô địch thế giới, khán giả cố đội mũ cho Ronaldo, phu nhân tổng thống Mỹ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Công thần” Del Piero gắn bó với Juventus thêm một năm  Webdanang  - Sau thời gian dài đàm phán hợp đồng với Juventus, mới đây, “công thần” Del Piero đã đồng ý gắn bó với đội bóng này tới tháng Sáu năm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Mua nhanh -Bán gấp

 • Cần bán nhà và đất mặt tiền đường Phước Mỹ 1, Sơn trà, Đà nẵng Thông tin cơ bảnTổng diện tích đất: 176,80 m2Tổng diện tích xây dựng: 82,7 m2 Tổng diện tích sử dụng: 406 m2Giá ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Cho thuê nhà mặt tiền 67 Thanh Thủy Thông tin cơ bảnĐịa chỉ: 67 Thanh Thủy, cách sân bay Đà Nẵng 500m, Ga Đà Nẵng 200m, cách bãi biển 100 m. Tổng diện tích đất: 155 m2 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Mua bán bất động sản

 • Nhắn tin mua bán nhà đất ngày 27/5/2011 Webdanang.com truyền thông nhà đất chính chủCần bán nhà cấp 4 KDC trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100m, Địa chỉ: Khu dân cư ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thông tin nhà đất, BĐS Đà Nẵng trên báo Thanh niên ngày 20-03-2011 Nắm bắt cơ hội - Trang thông tin quảng cáo Miền Trung  của Báo Thanh niên  ngày 20-03-2011 20
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 19. Xem nội dung khác »

Comments