Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Nan giải xử lý HS đi xe máy đến trường

đăng 18:31, 17 thg 2, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com  - Dù đã có nhiều biện pháp quyết liệt để chấn chỉnh tình trạng học sinh đi xe máy đến trường nhưng cho đến nay Hà Nội vẫn chưa thể cải thiện được là bao. Sự vướng mắc này được các bên liên quan thừa nhận: Thiếu cơ chế và quá khó để làm triệt để!

Chưa xử lý mạnh tay

Sáng 16/2/2011, tại một chốt giao thông ở ngã tư Trần Hưng Đạo cắt ngang Phố Huế, 3 học sinh (HS) nữ của Trường THPT T.N.T đi trên cùng một chiếc xe máy bị lực lượng cảnh sát giao thông lập biên bản và tạm thu giữ phương tiện. Sau hồi “nài nỉ” không thành công, các nữ sinh này đành miễn cưỡng ký vào biên bản vi phạm với vẻ mặt mếu máo. Một nữ sinh chia sẻ với chúng tôi: “Mọi ngày bọn em đi có bị sao đâu. Hôm nay cảnh sát giao thông làm căng quá nên…”.
 

Tình trạng học sinh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm không phải là hiếm gặp dù đang là tháng cao điểm về an toàn giao thông.
 
Ngắt quãng phân trần của nữ sinh này, chúng tôi đặt câu hỏi: “Đã có quy định cấm HS đi xe máy đến trường, vậy tại sao bọn em vẫn cố tình vi phạm?”. Vẻ mặt thản nhiên, nữ sinh này nhanh nhảu trả lời: “Nhà bọn em cách trường xa quá, nếu đi xe đạp thì muộn giờ học nên đành... đi xe máy”.
 
Một bậc phụ huynh có mặt tại đây tỏ vẻ trách móc: “Đang là tháng cao điểm bọn mày đi đứng cho nó cẩn thận. Hết thời gian này thì đi thế nào cũng được”

Lắc đầu, anh Ngô Nhân Vinh, Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) số 1 quận Hoàn Kiếm, tâm sự: “Mới ra quân rầm rộ vài ngày nhưng số lượng HS vi phạm giao thông bị lập biên bản và giữ phương tiên tương đối nhiều. Chỉ trong vòng buổi sáng mà chốt điểm này đã xử lý 5-6 trường hợp là HS phổ thông vi phạm”.

Cũng theo anh Vinh thì hiện nay HS liều lĩnh, thậm chí còn có thái độ thách thức lực lượng CSGT. Biểu hiện ở chỗ khi được yêu cầu dừng xe thì các đối tượng này thường rú ga lạng lách bỏ chạy. Chính vì thế, thời gian tới lực lượng CSGT sẽ nghiêm khắc xử lý các đối tượng là HS khi vi phạm Luật giao thông.

Qua quan sát của chúng tôi ở một số trường thi do đang là thời gian cao điểm nên một số HS chọn giải pháp an toàn là nhờ người nhà đưa đến trường. Tuy nhiên nhiều HS do không có sự lựa chọn nên vẫn quyết định đi học bằng xe máy. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng CSGT thì các đối tượng này thường chọn giải pháp đi những cung đường ngõ ngách chứ không đi các đường phố chính như trước đây.

Để chấn chỉnh sự “ma mãnh” này thì những ngày cao điểm lực lượng CSGT đã phân phối lực lượng liên tục tuần tra trên các cung đường. Khi phát hiện đối tượng vi phạm thì lập tức áp sát để lập biên bản và xử lý.


Trong tháng cao điểm lực lượng CSGT tuần tra mọi nẻo đường để phát hiện xử lý những học sinh vi phạm Luật Giao thông nhưng không thể làm thường xuyên.

Một chiến sĩ CSGT đứng chốt ở đường Lý Thường Kiệt cho chia sẻ thêm, hầu hết những HS vi phạm đều có chung một kịch bản đó là nài nỉ và tỏ vẻ biết lỗi. Đôi lúc vì thương tình nên chỉ nhắc nhở sau đó cho đi, nhưng ngay sau khi được “tha” là lấp tức nhảy tót lên xe rồ máy chạy mất hút.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay lực lượng CSGT cũng gặp khá nhiều khó khăn nếu mạnh tay xử lý HS đi xe máy bởi nhẽ cơ cấu bến bãi giữ phương tiện vi phạm còn nhiều hạn chế. Chính vì thế phần lớn khi HS vi phạm thì giải pháp nhắc nhở vẫn là lựa chọn đầu tiên.

Theo anh Lê Đức Cường, một người dân sống ở quận Hoàn Kiếm (gần khu vực Trường THPT Trần Phú và Việt Đức) thì do lực lượng CSGT trong những ngày qua xử lý nghiêm khắc nên lượng HS đi xe máy đến trường có giảm bớt. Tuy nhiên như thường lệ khi tháng cao điểm này kết thúc thì một phần lực lượng CSGT mỏng đi, kết hợp với việc thờ ơ xử lý HS vi phạm nên đâu lại vào đó.

Lời tâm sự của anh Cường càng được thể hiện rõ nét trong số vụ vi phạm được Công an Thành phố thông báo tới Sở GD-ĐT Hà Nội. Theo thống kê thì trong tháng 9/2010 có 517 vụ HS, SV vi phạm (thời điểm ký kết kế hoạch liên ngành tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các trường học và các cơ sở giáo dục năm học 2010-2011 - PV) nhưng đến tháng 10/2010 giảm xuống còn 82 vụ HS, SV vi phạm. Con số này tiếp tục giảm xuống 13 vụ ở tháng 11/2010 và chỉ còn 5 vụ ở tháng 12/2010.

Đáng nói hơn là ở chỗ, Công an thành phố Hà Nội chỉ mới thông báo số cán bộ công chức, HS, SV của một số quận huyện, thị xã, còn nhiều đơn vị quận, huyện, thị xã không có HS, SV vi phạm, phải chăng đây là những đơn vị đã chấp hành tốt Luật khi tham gia giao thông?

Phòng công tác HS, SV Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận, con số thông báo vi phạm trên chưa phản ánh đúng với thực tế. Tình hình HS đi xe máy đến trường trong thời gian trở lại đây đang có xu hướng phức tạp và tăng lên đáng kể.

Nhà trường bất lực?

Theo quy định, các trường học đều cấm HS đi xe máy, vì thế, lẽ tất nhiên trong các Trường THPT ở Hà Nội đều không có bóng dáng các loại xe này. Tuy nhiên, HS lại “lách” bằng cách gửi xe tại các nhà dân, chợ gần trường. Điều này không khó để kiểm tra khi thị sát tại một số điểm gửi xe gần trường học.


Tan trường, nhiều học sinh Trường THPT Trần Phú đến bãi gửi gần Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội để lấy xe máy. (Ảnh chụp sáng 17/2)
 
Sáng ngày 17/2/2011, mặc dù đang là tháng cao điểm nhưng tại điểm gửi xe ở ngoài Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, không ít HS Trường THPT Trần Phú vẫn “lặng lẽ” gửi xe máy ở đây. Theo tìm hiểu thì mới vỡ lẽ, sở dĩ HS không ngại ngần gì khi gửi “lộ thiên” như vậy bởi nếu tan học chỉ cần khoác áo ấm bên ngoài thì khó có thể phân biệt giữa sinh viên trường múa với các “đối tượng” này.
 

Với trang bị áo ấm kín mít như thế này rất khó để phân biệt giữa học sinh và sinh viên trường múa.
 
Thầy Nguyễn Tùng Lâm - hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: “Quy định cấm HS đi học bằng xe máy là chủ trương đúng nhưng để kiểm soát triệt để việc này rất khó khả thi. Bởi, dù biết nhiều HS đi xe máy đều gửi rải rác ở các nhà dân để che mắt nhà trường, nhưng không có cách nào phát hiện ra hết. Trên thực tế việc quản lý HS đến trường bằng xe máy là nằm ngoài tầm quyết soát của nhà trường. Trách nhiệm các trường chỉ là tuyên truyền, giáo dục chứ không có quyền xử phạt. Chỉ có những HS vi phạm được CSGT gửi thông báo về trường thì lúc đó nhà trường mới có thể đưa ra hình thức xử lý”.

Cũng theo thầy Lâm thì việc xử lý cũng không thể mạnh tay vì phải tuân thủ theo điều lệ trường học mà Bộ GD-ĐT ban hành. Theo quy định này thì hình thức xử lý cao nhất đối với việc HS vi phạm khi tham gia giao thông chỉ là nhắc nhở, cảnh cáo và cùng lắm là ghi vào sổ học bạ.

“Nếu HS chưa nhận thức và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình, bên cạnh đó phụ huynh còn dung túng thì chắc chắn bài toán này sẽ không bao giờ có lời giải đáp”, thầy Lâm nhấn mạnh.

Đồng với quan điểm trên, hiệu trưởng của nhiều trường THPT ở Hà Nội đều cho cho rằng, những hình thức xử phạt của ngành giáo dục không đủ mạnh để giảm thiểu hiện tượng này. Một mình nhà trường không thể giải quyết triệt để được. Chính vì thế cần phải mạnh tay hơn khi xử lý giao thông những trường hợp HS đi học bằng xe máy.

Còn theo ông Mai Sỹ Nhật, Trưởng phòng Công tác HS, SV- Sở GD-ĐT Hà Nội, ngành giáo dục chủ yếu làm công tác giáo dục, tuyên truyền để HS ý thức, tự giác chấp hành luật an toàn giao thông. Tuy nhiên do chưa có cơ chế chặt chẽ nên rất khó để giải quyết bài toán này.

Cũng theo ông Nhật thì những HS, SV vi phạm thuộc quyền quản lý Sở GD-ĐT đều được thông báo các đơn vị và yêu cầu nhà trường xác minh rõ nhân thân đối tượng vi phạm và các đơn vị đã có hình thức kỷ luật phê bình, khiển trách, nhắc nhở khắc phục để không vi phạm lần 2. Đối với những HS, SV vi phạm lần 2 hoặc tại phạm nhiều lần nhà trường sẽ có những hình thức kỷ luật cao hơn.
 

Những học sinh vi phạm luật Giao thông thường ít để lại thông tin thật nên gây khó khăn cho cả nhà trường và công an .

Tuy nhiên trong việc nhà trường thực hiện xác minh làm rõ thân nhân, địa chỉ HS, SV vi phạm được công an thông báo lại nổi lên nhiều vấn đề vướng mắc. Chẳng hạn như việc xử lý vi phạm và cập nhật thông tin gửi tới các trường và các cơ sở giáo dục thiếu chính xác về học và tên, HS, SV hiện đang học tập tại đơn vị trường trên địa bàn quận, huyện, thị xã nào vì khi mở rộng địa giới hành chính trên địa bàn bàn Thành phố có rất nhiều trường trùng tên do đó không thể xác minh làm rõ thân nhân HS, SV vi phạm được, khi nhà trường xác minh để xử lý thì không có hoặc không đúng với thông báo của cơ quan Công an Giao thông nên tác dụng giáo dục chưa cao.

“Để giải quyết chính xác thì Phòng cảnh sát giao thông khi xử lý lỗi vi phạm đối với HS, SV cần yêu cầu người vi phạm phải có thẻ HS, SV hoặc giấy xác nhận của nhà trường. Có làm như vậy thì tác dụng giáo dục mới cao được”, ông Nhật chia sẻ.  

Thí điểm mạnh tay xử lý học sinh đi xe máy ở 5 trường THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa quyết định chọn 5 trường học tham gia mô hình điểm triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và quản lý sử dụng điện thoại di động đúng mục đích trong vào ngoài nhà trường ngành giáo dục và đào tạo năm 2011. Theo đó, 5 trường sẽ tham gia thí điểm là THPT Kim Liên, THPT Quang Trung (quận Đống Đa), THPT Việt Đức, THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm) và THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình). Đây là các trường từng được phản ánh có số lượng học sinh đi xe máy đi học khá đông.

Chia sẻ về biện pháp mạnh tay này, ông Mai Sỹ Nhật cho biết các trường tham gia thí điểm này sẽ chủ động phối hợp với Công an các quận, Công an các phường trên địa bàn trường đóng triển khai thực hiện nghiêm túc bằng hình thức giám sát trực tiếp những đối tượng là học sinh đi xe máy đến trường. Theo đó, lực lượng công an sẽ theo dõi để “tóm gọn” những học sinh đi xe máy khi đi đưa xe vào các điểm gửi xe sau đó rà soát để biết chính xác trường đang theo học để bàn giao xử lý.

Dự kiến trong tháng này, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị có quy mô lớn với sự góp mặt của các đơn vị liên quan, Ban giám hiệu, Trưởng ban Hội phụ huynh của 5 trường tham gia thí điểm. Sau khi thống nhất về nội dung và phương thức xử lý, các trường này sẽ làm việc với phụ huynh các lớp để phổ biến và triển khai.

Nguyễn Hùng (Dân trí)

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Nhà đất mặt tiền

 • Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng Cần bán nhà mặt tiền 24 Nguyễn Lương Bằng - Đà NẵngĐịa chỉ: 24 Nguyễn Lương Bằng, Tổ 48, P.Hòa Khánh, Q. Liên ChiểuDiện tích đất: 50,40 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu, - Đà Nẵng. LHCC: 0905 885 985 Cần bán nhà mặt tiền 164 Lê Đình Dương, Hải Châu,  - Đà Nẵng.Địa chỉ:  164 Lê Đình Dương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.Diện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100m Cần bán nhà cấp 4 trước cổng KCN Điện Nam, Điện Ngọc, đường 607 vào 100mĐịa chỉ: Khu dân cư A2.B9, Lô số 4Diện tích: 6X25=150 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 72. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Năm nay nắng nóng có thể lên đến 42 độ C  Webdanang - Nắng nóng năm nay đến muộn hơn năm ngoái, mùa hè năm nay có khoảng 5 - 7 đợt nắng nóng, mỗi đợt kéo dài khoảng 4 - 7 ngày. Nhiệt ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Campuchia - Thái Lan chưa thể hòa giải  Webdanang - Trong ngày cuối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Indonesia, nỗ lực hòa giải Campuchia và Thái Lan vẫn chưa đạt kết quả cụ thể nào ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn quyết định  Webdanang - Bộ VH-TT& DL đã có công văn về việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nghẹn lòng chuyện "sống thử" của cô nữ sinh  Webdanang - Nó hạnh phúc vì tình yêu anh dành cho nó. Nó như người say, dang tay đón nhận tất cả, không ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tỏ tình - đừng quên '"tuyệt chiêu" của ông bà  Webdanang  - Tỏ tình trở thành chủ đề khá nóng trên trang Tình yêu lối sống trong những ngày qua khi một lần nữa Xuất hiện một clip tỏ tình gây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khoảnh khắc thể thao ấn tượng trong tuần  Webdanang - Nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc Kim Yu-na khóc bên cạnh tân vô địch thế giới, khán giả cố đội mũ cho Ronaldo, phu nhân tổng thống Mỹ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Công thần” Del Piero gắn bó với Juventus thêm một năm  Webdanang  - Sau thời gian dài đàm phán hợp đồng với Juventus, mới đây, “công thần” Del Piero đã đồng ý gắn bó với đội bóng này tới tháng Sáu năm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Sức khỏe

 • Làm đẹp từ thực phẩm Ăn xoài góp phần làm đẹp da - Ảnh: Shutterstock  Webdanang - Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn sẽ có làn da ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thoát chết nhờ máu bò  Webdanang - Tính mạng chị Tamara Coakley, Australia đã được cứu nhờ một chế phẩm thay thế máu hoàn toàn tổng hợp từ huyết thanh bò. Đây là lần đầu tiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vụ sản phụ và thai chết tại An Sinh: BV không đoán ra bệnh  Webdanang - Hơn 2 tuần sau khi nhận đơn tố bệnh viện An Sinh thiếu kinh nghiệm khiến sản phụ Yến tử vong cùng bào thai 30 tuần tuổi, Sở Y ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 307. Xem nội dung khác »

Nhà đất mặt tiền

Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 72. Xem nội dung khác »


Comments