Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Hiệu quả giáo dục phụ thuộc vào việc chọn phương pháp đúng

đăng 00:27, 14 thg 2, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế

Webdanang.com  - Thực trạng trình độ học sinh mỗi lớp học mỗi khác mà chỉ có giáo viên dạy lớp dó mới có thể hỉêu đựơc và nắm vững thực chất. Vì vậy, chính họ là người quyết định phương pháp dạy thích hợp để đem lại hiệu quả thật sự.

Bạn đọc Nguyen Dình Nguyen:
 Phương pháp đổi mới là tốt nếu đựơc áp dụng phù hợp với đối tượng chứ không thể áp dụng đồng loạt một cách cứng nhắc . Thế mà nhiều giáo viên hiện nay đang chịu một áp lực rất lớn khi giảng dạy theo phương pháp mới, nhất là vịêc phải chạy theo các chỉ tiêu thi đua về “kết quả” - mà theo tôi đó là biểu hiện của căn bệnh hình thức khó chữa của ngành giáo dục. 

Người giáo viên sẽ gặp nhìêu khó khăn nếu kết quả học sinh mà họ dạy không đạt tới các chì tiêu ảo tửơng  - chỉ vì họ trung thực!  Họ sẽ bị đem ra so sánh , kỉểm đỉểm , rồi thanh tra ...Theo cái nếp quản lý như vậy, căn bệnh thành tích trong giáo dục ngày càng phát triển và không thúôc chữa

 

Bạn đọc Hoang Thien:

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này xin gửi đến Diễn đàn Dân trí qua địa chỉ e-mail:thaolam@dantri.com.vn

Trong số các phương pháp dạy học hiện đại và tích cực đã được tập huấn và giới thiệu tại Việt Nam, không có phương pháp nào xem nhẹ cách dạy truyền thống, mà mang tinh thần đúng như bạn Võ Hồng Tuyến An đã nhận xét: biết kết hợp truyền thống và hiện đại. Tất cả đều nhằm mục đích giúp giáo viên tiếp cận những cách tổ chức dạy học mới, chứ không phải ép buộc giáo viên sử dụng những cách mới thay cho cách dạy học truyền thống hoàn toàn 100%.

 

Về phương pháp tổ chức lớp học, tác giả không tin vào khả năng làm việc nhóm của học sinh, vì tôi e rằng anh chưa hướng dẫn các em cách làm việc nhóm. Phải chăng vì anh định kiến nên không tiếp cận phương pháp tổ chức hoạt động nhóm. Không nên dựa vào chuyện học sinh cá biệt hoặc không thích học để nói rằng phải đọc - chép để các em ghi nhớ - mà chắc gì các em đã ghi nhớ? Anh có biết rằng trong dạy học hướng cá thể, anh cần khai thác đúng sở thích của học sinh, tìm đúng điểm mạnh của các em và từ đó tìm ra biện pháp dạy học thích hợp. Anh có thể nói rằng anh không có thời gian, lương ít, không đủ sức – hay chỉ đơn giản là vì anh muốn bảo vệ cho kiểu dạy truyền thống mà thôi, nó nhàn nhã hơn! Xin mời các bạn giáo viên vì một lý do nào đó còn ngại ngần áp dụng phương pháp mới hãy nhìn ra các tỉnh miền trung như Quảng Trị, Quảng Ngãi kìa, dù nhiều nơi còn rất khó khăn họ rất háo hức đổi mới phương pháp dạy học. Khi được tiếp cận các chương trình dạy học hiện đại của Intel chẳng hạn, họ vẫn quyết tâm thay đổi cách dạy cũ, vì họ nghĩ đến tương lai  học trò của mình.

Nói riêng về trình độ  công nghệ thông tin (CNTT), có những giáo viên còn thua cả học sinh lớp 1. Có phải đây là một trong những lý do khiến cho giáo viên ngại sử dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và ngụy biện rằng việc áp dụng CNTT vào giảng dạy chỉ thêm phức tạp và không đem lại lợi ích thiết thực. Thật ra, CNTT không có tội, tội là ở anh giáo viên lười biếng không tự học, tự hoàn thiện mình.

Bạn đọc Ngo Thanh Huong:

Hiện nay, để hòa mình với  xu thế phát triển của xã hội, ngành giáo dục cần phải có sự đổi mới. Có rất nhiều vấn đề cần phải đổi mới ở đây từ cách quản lý, tổ chức, chương trình đào tạo, giáo trình, sách giáo khoa... Và một trong những vấn đề chủ chốt là thay đổi phương pháp giảng dạy thì chất lượng giáo dục mới tăng lên được. Tôi là một giáo viên và có thể khẳng định rằng với một bài giảng nếu giảng theo cách truyền thống đọc-chép, thay vào đó là một phương pháp giảng dạy khoa học hơn, chất lượng bài giảng có thể tăng từ 30% đến 60%. Vấn đề đặt ra ở đây là để làm được một bài giảng chất lượng đòi hỏi người giáo viên phải nỗ lực rất nhiều và học sinh cũng phải có sự chuẩn bị các nội dung giáo viên yêu cầu cho  bài học mới.

Phương pháp dạy học mới rất nhiều, chung lại đó là phương pháp "lấy người học  làm trung tâm'. Về mặt lý thuyết là rất tốt. Tuy nhiên khi thực hiện có một số điểm không phù hợp, ví dụ như phương pháp thảo luận nhóm mà tác giả đã đưa ra. Theo tôi, nguyên nhân là các em chưa làm quen với phương pháp này từ bé nên ý thức thực hiện,  tổ chức,  kỷ luật còn kém và một trong những nguyên nhân chủ yếu là các em chưa chuẩn bị bài ở nhà và có thể là các vấn đề mà giáo viên đưa ra là chưa hay, chưa hấp dẫn đươc các em tham gia. 

Để thực hiện được một bài giảng hay là vấn đề không đơn giản, nó đòi hỏi người giáo viên có trình độ,  kinh nghiệm và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục.  Với đồng lương ít ỏi của mình, thật khó có thể thực  hiện được một bài giảng hay mà là giáo viên ai cũng mong muốn mang lại cho học sinh của mình.

Tôi đưa ra một sáng kiến để thực hiện tốt công cuộc cải cách phương pháp  giảng dạy  với các trường phổ thông là Bộ giáo dục tổ chức một cuộc thi SÁNG TÁC  CÁC BÀI GIẢNG HAY cho các bài học điển hình của các môn học. Thiết nghĩ sẽ có rất nhiều giáo  viên tham gia, ban tổ chức sẽ lựa chọn các bài giảng hay làm bài giảng mẫu cho các giáo viên tham khảo và thực hiện phù hợp với từng điều kiện cụ thể.
 
Bạn đọc Tuy Can:
 

"Không có phương pháp hay hoặc dỡ , vấn đề là áp dụng như thế nào  " , nhu tác giã đã viết , thật ra chĩ đúng 50 % , vì phương pháp  hay cũng chỉ đúng 50 % . Không có gì tuyệt đối hay 100% mẫu mực cã trong cách thức giãng dạy . Tôi cũng đã dạy về môn viễn thông tại Trường Kỹ sư và trường đại học chuyên nghiệp trung cấp ỡ Saigon trước năm 1975  vài năm và 18 năm dạy điện tữ ỡ Mỹ ; từ Lesson Plan đến Teaching Method  , tôi linh động theo trình đô chung cũa sinh viên trong lớp , nhưng tôi vẫn bám sát chương trình học cũa nhà trường cũa Bộ Giáo duc . Tôi luôn luôn cố gắng thực hiện cái nguyên tắc tôi đặt ra cho tôi là " dạy sao cho SV sau khi bước khõi lớp học thì không ai hiểu lơ mơ về những kiến thức được học hoặc còn thắc mắc mà chưa được giải đáp " ! Khi tôi làm việc ỡ các công ty điện tữ ỡ Mỹ , tôi vẫn vừa là một chuyên viên vừa là một thầy giáo cho những chuyên viên trẽ mới vào làm việc trong công ty , việc này là do  Head Of Department cũa công ty giao phó . Chính những kinh nghiệm làm việc và huấn luyện như thế đã giúp tôi thành công trong việc dạy học 18 năm ỡ Mỹ.

 

Bạn đọc Nguyễn The Duc:

Theo tôi suy nghĩ, nên đổi mới PPDH  từng bước một, chúng ta không nên quá kỳ vọng vào việc đổi mới toàn diện. Việc này đã đưa ra bàn thảo nhiều lắm rồi, cũng có thực hiện rồi nhưng kết quả là gì?! Con cháu chúng ta “được” mang thêm nhiều sách vở hơn, thời gian học thì nhiều hơn, kiến thức thì mỏng đi, đạo đức thì xuống cấp .... 

Hãy nhìn thẳng vào thực tế, trình độ giáo viên đa số là cực thấp (thấp từ đầu vào sư phạm) thì làm sao có đủ trình độ mà đổi mới chứ? PPDH thì khô cứng, nội dung bài học thì nhàm chán. 

Hãy xem những bài văn đưa vào sách giáo khoa như Chí Phèo, chị Dậu... thực sự đã không còn phù hợp nữa, chỉ nên đọc thêm để biết thôi. Hãy mạnh dạn đưa những tác phẩm mới, cả văn học nước ngoài vào chương trình đổi mới. 

Hãy dạy những gì thực sự cần thiết cho hiện tại và tương lai của các cháu, đó là : đạo đức, tình người, bản lĩnh, tầm nhìn .... Những gì đã qua thì ta chỉ nhắc lại vừa đủ thôi, đừng bắt con cháu phải sống mãi với thời chiến tranh, thời bao cấp, thời nô lệ… Thử hỏi tính cách Chí Phèo có còn phù hợp không? nhưng nó ảnh hưởng ghê gớm, cho nên bây giờ vẫn còn xuất hiện nhiều “chí phèo” trong xã hội!

 

LTS Dân trí - Muốn nâng cao chất lượng giáo dục, đúng là phải có giải pháp đồng bộ nhiều mặt, từ việc nâng cao trình độ, phẩm chất của đội ngũ giáo viên, đến việc đổi mới nội dung chương trình đi đôi với cải tiến phương pháp giảng dạy cũng như cách thức kiểm tra, thi cử và tăng cường cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học.

 

Nói riêng về đổi mới phương pháp giảng dạy, nhiều ý kiến tham gia thảo luận cho rằng không nên áp dụng đồng loạt phương pháp mới cho mọi đối tượng học sinh và mặt khác nội dung chương trình cần tinh giản hơn mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng phương pháp mới.

 

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa đành chịu giẫm chân tại chỗ với cách giảng dạy cũ, nặng về truyền đạt một chiều, không coi trọng đúng mức việc phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, trong những hoàn cảnh giống nhau, vẫn có những thầy giáo giỏi biết làm cho giờ học trở nên sinh động nhờ thực hiện tốt “Văn hóa Hỏi-Đáp” trong giờ học.

(Dân trí)

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hơn 2 triệu HS, SV được vay vốn Webdanang.com - Sáng ngày 10-3, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội nghị ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN năm 2011 Webdanang.com - Ngày 10-3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh ĐH ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 1.000 học sinh tham gia Tư vấn mùa thi tại Đà Nẵng Webdanang.com -  Sáng nay 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn đã hào hứng ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đà Nẵng: Nhiều trường mở rộng khối thi năm 2011 Webdanang.com - Hôm nay 11/3, Đại học Đà Nẵng cho biết từ năm 2011, nhiều trường thành viên trực thuộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Năm nay nắng nóng có thể lên đến 42 độ C  Webdanang - Nắng nóng năm nay đến muộn hơn năm ngoái, mùa hè năm nay có khoảng 5 - 7 đợt nắng nóng, mỗi đợt kéo dài khoảng 4 - 7 ngày. Nhiệt ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Campuchia - Thái Lan chưa thể hòa giải  Webdanang - Trong ngày cuối Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Indonesia, nỗ lực hòa giải Campuchia và Thái Lan vẫn chưa đạt kết quả cụ thể nào ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 7trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn quyết định  Webdanang - Bộ VH-TT& DL đã có công văn về việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nghẹn lòng chuyện "sống thử" của cô nữ sinh  Webdanang - Nó hạnh phúc vì tình yêu anh dành cho nó. Nó như người say, dang tay đón nhận tất cả, không ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tỏ tình - đừng quên '"tuyệt chiêu" của ông bà  Webdanang  - Tỏ tình trở thành chủ đề khá nóng trên trang Tình yêu lối sống trong những ngày qua khi một lần nữa Xuất hiện một clip tỏ tình gây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Công chức được mua nhà ở giá ưu đãi  Webdanang  - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về cơ chế xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Giá dầu thế giới giảm mạnh dưới 100 USD  Webdanang  - Giá dầu thô, xăng và khí đốt đã giảm ít nhất 6,8% và dầu thô xuống dưới 100 USD trong ngày 5-5. Đây là mức cao nhất ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cuộc sống của vợ trẻ với trùm Al-Qaeda Ảnh trong hộ chiếu của Amal al-Sadah - người vợ năm của Bin Laden. Ảnh: CNNWebdanang - 11 năm trước, một thiếu nữ được chọn từ thị trấn yên tĩnh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Mổ xẻ “trực thăng tàng hình” trong vụ hạ sát Bin Laden  Webdanang  - Loại trực thăng mà lực lượng Mỹ triển khai để đột kích xuống “pháo đài” của Osama bin Laden được giới phân tích cho là “trực thăng tàng hình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xem sự kỳ diệu của smartphone, tablet tương lai  Webdanang  - Màn hình giấy đã quen thuộc với giới công nghệ nhưng máy tính mỏng như giấy thì có vẻ như là khái niệm mới. Hãy xem máy tính giấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nokia đang tìm kiếm Chủ tịch mới  Webdanang  - Nokia, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã bắt đầu vào cuộc tìm kiếm gương mặt mới sẽ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch thay thế ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Giá đất Đà Nẵng năm 2011

 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số 44 /2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố Đà Nẵng)Đơn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở ven trung tâm đô thị Đà Nẵng năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI ĐƯỜNG PHỐ VÀ GIÁ ĐẤT Ở VEN TRUNG TÂM ĐÔ THỊ(Theo Quyết định số: 44/2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Giá đất ở trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn năm 2011 BẢNG PHÂN LOẠI VỊ TRÍ, KHU VỰC VÀ GIÁ ĐẤT Ở TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NGŨ HÀNH SƠN(Theo Quyết địh số 44/2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 6. Xem nội dung khác »

Comments