Tin tức‎ > ‎Giáo dục 2011‎ > ‎

Đông đảo độc giả trao đổi việc Đà Nẵng “nói không” với SV tại chức

đăng 22:28, 29 thg 12, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế
Webdanang.com - Có nên “nói không” với đào tạo tại chức? Trước câu hỏi này hàng trăm độc giả đã chia sẻ ý kiến khác nhau. Sự khác nhau giữa từng người đã khiến nội dung tranh luận về chủ trương Đà Nẵng “nói không” với SV tại chức trở nên “nóng bỏng” hơn.
 
Kết quả thăm dò trên trang Dân trí từ ngày 7/12/2010 đến nay

 

Chúng tôi xin giới thiệu một số ý kiến mới nhất từ bạn đọc. Hi vọng sẽ nhận được thêm ý kiến trao đổi của bạn đọc:

 

 Bạn đọc Nguyễn Vinh Phát

 

Tôi đồng tình với cách làm của Đà Nẵng. Người tuyển dụng người ta có quyền chọn nhân viên theo yêu cầu của mình. Hãy tôn trọng sự quyết định của người khác tùy theo góc độ công việc. Tôi không bàn về tại chức hay chính quy mà tôi muốn nói tới sự quyết định của Đà Nẵng, người ta chắc cũng nhận quá nhiều hệ lụy từ việc tuyển những nhân viên hệ tại chức. Mặt khác nếu Đà Nẵng không tuyển hệ tại chức thì các anh có thể đi kiếm việc chỗ khác, cũng như tôi cần một kỹ sư thiết kế thì tôi không thể tuyển môt anh công nhân để đảm bảo công bằng khi có ý kiến họ cũng là con người và đều có nhu cầu công việc và cũng không vì thế mà anh công nhân không có việc làm. 

 

Bạn đọc Cao Xuân Lương

 

Cần xem lại vấn đề từ nhiều phía. Theo tôi, hệ tại chức không có lỗi mà lỗi là ở người dạy và người học của hệ tại chức. Trước hết, chúng ta phải thừa nhận nhiều người tuy học hệ tại chức nhưng vẫn thành công. Tuy nhiên, những năm gần đây, quan niệm của người học hệ tại chức là "Học tại (cái) chức (vụ)" nên chủ yếu họ học làm sao có được bằng cấp theo yêu cầu chứ mục đích của họ không phải học để có kiến thức. Cũng vì lẽ đó nên từ phía người dạy cũng xem nhẹ việc dạy kiến thức mà chủ yếu là để có tiền (và nhiều tiền). Người dạy cứ nhẩn nha, dạy qua loa, người học cũng học ậm ạch, học ít nhậu nhiều....và cuối cùng cũng có bằng cấp.

 

Một thực tế đã chứng minh rất rõ: Nhiều người học hệ tại chức ra trường không có kiến thức hay kỹ năng, tuy xin được việc làm nhưng do năng lực yếu, kiến thức thiếu... cuối cùng bị đào thải. Vì thế nhiều cơ quan tuyển dụng không dám nhận những người học hệ tại chức. Theo tôi, Đà Nẵng từ chối những người hệ tại chức cũng có lý do của Đà Nẵng, không nên trách móc Đà Nẵng mà phải cảm ơn mới phải. Thái độ của Đà Nẵng đã chính thức gióng lên hồi chuông cảnh báo chất lượng đào tạo của hệ tại chức ở nước ta trong những năm gần đây.

 

Nếu chúng ta có cơ chế quản lý tốt, đặt mục tiêu học để đào tạo nhân tài thì hệ nào cũng chấp nhận được. Đã đến lúc (tuy có chậm) cần xem lại cách đào tạo của hệ tại chức để tránh tiếng oan cho hệ này.

 

Bạn đọc Thúy

 

Tôi đã từng làm trong 1 cơ quan nhà nước ở Tỉnh Vĩnh Phúc nên tôi cũng hiểu phần nào một số tâm sự của tác giả bài viết, đúng là không phải người học Đại học tại chức nào cũng kém nhưng đa số họ là kém có nhiều người không thi nổi vào đại học chính quy dù hoàn cảnh không éo le. Nếu muốn có một hội đồng tuyển dụng thật công bằng như tác giả đã nói thì quá khó trong một xã hội nặng về cơ chế xin cho trong các cơ quan nhà nước hiện nay, nên theo tôi tạm thời chúng ta nên làm theo ý của Đà Nẵng, đợi đến khi nào xã hội ta công bằng hơn thì chúng ta sẽ xem xét sau!

 

Bạn đọc Huỳnh Văn Lân

 

Chào các anh chị, các bạn! Mình là sinh viên năm cuối của một trường đại học (hệ tại chức). Do hoàn cảnh gia đình nên mình không thể tiếp tục học nữa, nói như các anh chị và các bạn là học chính quy. Tại sao các anh chị không nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn? Mình xin nói thật là đào tạo tại chức có nhiều điều như các anh chị đã nói ở trên. Nhưng mình có ý kiến : 1) Tuyển nhân sự một cách công bằng, tránh được tình trạng kiến thức tại chức không bằng chính quy, XH sẽ trả lời rất công bằng. 2) Còn việc quen biết, nhờ vả để được vào làm thì đó là thiệt hại của Cty tuyển dụng. 3) Các anh chị có biết rằng để được đến lớp học tại chức nhiều anh chị em công nhân phải trải qua nhiều cố gắng không? Mình xin có vài ý kiến. Chúc tất cả mọi người sức khỏe và thành công!

 

Bạn đọc Hội TQ

 

Đúng là không phải 100% SV tại chức đều không nắm được kiến thức khi đi học, nhưng trên 95% là khi ra trường họ không có kiến thức, kỹ năng khi họ học xong. Vì đa số SV tại chức bây giờ là trượt thi đại học chính quy nên phải đi học tại chức để hợp thức hóa đi xin việc, vì rất nhiều sinh viên tại chức là "con, cháu, các, cụ, cả". Đồng ý là hiện tại không thể xóa bỏ hoàn toàn 100% hệ tại chức, nhưng cách tổ chuc thì phải chấn chỉnh lại không thể đào tạo tràn lan, liên kết ngang, dọc...tiến dần nên bỏ hệ tại chức. Vì học theo tín chỉ thì mọi người đều có thể đi học. Có thời gian thì đi học để nâng cao chuyên môn, lúc nào tích lũy đủ tín chỉ thì cấp bằng đại học. Chứ vừa đi học vừa đi làm thì làm gì có thời gian mà HỌC. Sắp xếp giỏi mấy cũng không có thời gian mà học. Làm việc bây giờ đâu như ngày xưa thời bao cấp vừa làm vừa chơi? Theo tôi là tiến tới nên bỏ hệ tại chức thôi!!!!

 

Bạn đọc Đức Trung

 

Em thấy ai cũng chỉ trích, bình luận về sinh viên tại chức, sao không thấy ai nói về những cơ quan tuyển những con người ấy? Có khả năng hay không thì đâu có thể hiện qua tấm bằng, đó chỉ phản ánh 1 phần thôi chứ. Bản thân em đang theo học 1 trường đại học, nhưng em không nghĩ ai cũng như ai. Trong trường đại học cũng có người học, người không. Tại chức cũng vậy. Dẫu biết rằng tại chức có nhiều kẽ hở, nhưng quan điểm xóa bỏ là thể hiện 1 sự bất lực với hệ đào tạo tại chức.

 

Theo em việc mở hệ tại chức để cho những người vì 1 số hoàn cảnh khác nhau theo học, là để lọc lấy những nhân tài, nguồn nhân lực quý, những người thực sự có quyết tâm trên những người không theo học tại hệ chính quy chứ đâu phải là tất cả. Dù chỉ là 1 người trên hàng trăm người của hệ tại chức, thì đó cũng rất đáng quý. Em nghĩ chỉ có biện pháp cân đối nguồn ngân sách cho đào tạo tại chức và thắt chặt việc quản lý thì mới có thể giải quyết được tình trạng này. Còn cụ thể như nào, em hi vọng chúng ta cùng góp ý xây dựng. Cám ơn mọi người đã chú ý.

 

Bạn đọc Thanh

 

Vì ở VN vẫn tuyển chọn nhân tài theo cách phải có bằng cấp nên dù bạn có giỏi đi nữa thì vẫn phải cần có bằng cấp thì mới được tuyển dụng. Vậy nên những người giỏi mà chưa có bằng cấp thì phải đi học để có bằng cấp, còn những người không giỏi cũng phải đi học để có cái bằng cho dễ xin việc. Vậy nên dẫn đến phong trào đi học văn bằng 2, văn bằng 3 nhưng chẳng biết chất lượng như thế nào nữa ???? Nếu ĐN nêu điều kiện phải tốt nghiệp chính quy, mà phải là hạng ưu thì các bạn cũng đừng có phiền lòng vì những nô bộc của nhân dân phải là những con người như vậy.

 

Bạn đọc Thanh Ngọc

 

Không nên phân biệt tại chức với chính quy vì hiện nay có rất nhiều trường đại học không đủ chi tiêu đầu vào và thi tuyển sinh như kêu gọi sinh viên vào trường. Có những trường ĐH dân lập đóng họp phí cao nhưng cũng đều là bằng ĐH. Nếu không mở hệ tại chức thì những sv đó đi học dân lập và cũng có bằng chính quy. Vậy thử hỏi liệu những sinh viên này có kinh nghiệm bằng những người ĐH tại chức không. Những sv tại chức hầu hết là người đã đi làm và thâm niên công tác cũng khá nhiều. Vì để chuyển hóa bằng cấp và lương cơ bản trong biên chế nên họ mới đi học, nếu không họ chẳng đi học làm gì cho mất thời gian và tốn kém. Bản thân tôi nghĩ không nên phân biệt tại chức hay chính quy. Bằng cấp chỉ là một vấn đề trong xã hội bây giờ những những người làm được việc vẫn có tiếng nói hơn.

 

Bạn đọc Nhuhai

 

Theo tôi thì nên nói không. Đọc bài góp ý tôi thấy một số người nói không cũng đúng, nhưng trên thực tế tôi thấy kết quả của việc đào tạo tại chức không cao. Và một nguyên nhân khiến tôi và nhiều người phải lo lắng cho đội ngũ cán bộ viên chức nhà nước ở các xã, phường hiện nay chủ yếu là được đào tạo tại chức mà ra. Không phải họ học giỏi mà được đi học tại chức, mà do họ học kém thua xa với bạn bè cùng trang lứa, nhà lại có điều kiện do có anh em bố mẹ làm ông này bà nọ rồi cho con cái mình vào làm một chân gì nhỏ trong chính quyền, sau đó nhờ quan hệ được chính quyền cho đi học. Thế là lại về làm việc bằng bè bằng bạn so với những người được đào tạo chính thức. Xã hội biết nhưng ít ai dám lên tiếng... Điều này tôi thấy rất không công bằng với những người được đào tạo chính thức, họ đã cố gắng tìm lối đi cho mình nhưng luôn bị những người như thế cản đường. Họ ra trường đi chăng nữa thì cũng không chen chân vào được vì không phải con ông cháu cha....

 

Bạn đọc N. Thủy

 

Đúng rùi! Có khi những người có bằng cấp chưa chắc đã bằng những người học tại chức đó. CHỉ có điều vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Nếu như thế có lẽ những người có năng lực nhưng vì miếng cơm manh áo sẽ mãi không thể phát triển hơn được hay sao. Tôi nghĩ nên nhìn vào năng lực của người ta chứ.

Luận văn thạc sĩ giá… 7 triệu đồng

Phát triển bền vững hệ đào tạo không chính quy 

Năm 2011: Dự toán chi ngân sách ngành giáo dục hơn 5 ngàn tỷ đồng

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết âm lịch 10 ngày

Giáo dục - Tuyển sinh

 • Học ngành dễ kiếm việc làm  Webdanang - Ngày 11.3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) khoảng 1.000 HS (HS) của các trường THPT trên địa bàn đã tham dự chương trình ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Sinh viên VN bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới  Webdanang Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của những trường đại học xuất sắc thế giới là niềm mơ ước của nhiều hoc sinh ưu tú. Tuy nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Time: Châu Á có 15 đại diện lọt vào Top 100 đại học tốt nhất thế giới năm 2011 Webdanang.com - Trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2011 vừa được tạp chí Times Higher Education công bố, châu Á góp mặt 15 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 443. Xem nội dung khác »

Nhà đất Đà Nẵng - Mua nhanh -Bán gấp

 • Cần bán nhà và đất mặt tiền đường Phước Mỹ 1, Sơn trà, Đà nẵng Thông tin cơ bảnTổng diện tích đất: 176,80 m2Tổng diện tích xây dựng: 82,7 m2 Tổng diện tích sử dụng: 406 m2Giá ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhà đất Đà Nẵng - Cho thuê nhà mặt tiền 67 Thanh Thủy Thông tin cơ bảnĐịa chỉ: 67 Thanh Thủy, cách sân bay Đà Nẵng 500m, Ga Đà Nẵng 200m, cách bãi biển 100 m. Tổng diện tích đất: 155 m2 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Tin hàng đầu

 • Cố vượt đường sắt đang cảnh báo tàu đến, 1 người chết  Webdanang - Khoảng 9g30 ngày 8-5, một vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại điểm giao với đường Trần Rịa (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An) khiến anh ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Lại thêm một tàu du lịch bị chìm ở vịnh Hạ Long  Webdanang - Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch đã bị đâm chìm trên vịnh Hạ Long. Trên chuyến tàu có 8 du khách người Pháp và một số ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Hội nghị Cấp cao ASEAN 18 kết thúc thành công  Webdanang - Chiều 8/5, các nhà lãnh đạo ASEAN đã dự lễ bế mạc, kết thúc thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 18 tại Jakarta (Indonesia). Các ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tạm giữ kẻ chủ mưu tra tấn người dã man ở Nghệ An Anh Tới với nhiều với thương, bầm tụ máu trên lưng, mông và chân Webdanang - Hôm qua, thượng tá Dương Phúc Thành - Trưởng công an H.Tân Kỳ (Nghệ An ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Trường Lũy mang tầm vóc quốc tế  Webdanang - Trường Lũy Quảng Ngãi được các chuyên gia so sánh ngang tầm với di tích tường thành Hadrian (miền bắc nước Anh) đang cần được bảo tồn và phát ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1377. Xem nội dung khác »

Văn hóa - Giải trí

 • Mẹ con Huỳnh Hiểu Minh 'xì tin'  Webdanang - Nhân ngày Mother's Day 8/5, tài tử Hong Kong lần đầu tiên 'khoe' mẹ trên tạp chí Good Housekeeping số mới. Huỳnh Hiểu Minh nói, anh muốn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vân Trang rực rỡ giữa các người đẹp  Webdanang - Người đẹp của 'Cô dâu đại chiến' xuất hiện nổi bật và rạng rỡ trong buổi khai trương showroom thời trang của nhà thiết kế Kiều Trinh, tại TP ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tâm Tít hồn nhiên bên Đông Nhi  Webdanang - Trong buổi quay hình cho ca khúc 'Nhớ mãi nụ cười xinh' mới đây tại bãi biển Long Hải, hai nữ ca sĩ xinh đẹp Đông Nhi và Tâm ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Xế 'khủng' của sao Hàn  Webdanang - Hầu như các nghệ sĩ Hàn đều sắm cho mình những chiếc xe hơi đắt tiền của những hãng danh tiếng. Chiêm ngưỡng 'xế hộp' hoành tráng của họ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Bầu chọn vịnh Hạ Long giai đoạn quyết định  Webdanang - Bộ VH-TT& DL đã có công văn về việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh vận động bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 692. Xem nội dung khác »

An ninh - Pháp luật

Thế giới Teen - Sinh viên

 • Những ảo tưởng của các cô nàng trong tình yêu  Webdanang - Con gái khi yêu thường mắc phải một sai lầm, đó là quá ảo tưởng trong tình yêu. Đây chính là thủ phạm dẫn bạn đến những lựa chọn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đại ca của bầy cậu nhóc vẫn là… cô nhóc  Webdanang - Bề ngoài là một cô gái nhưng bạn bè ai cũng nói nó nghịch ngợm như một đứa con trai...Nhìn bề ngoài nó là một đứa con gái ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Nhọc nhằn SV làm người mẫu trang điểm  Webdanang - Làm người mẫu trang điểm không phải nghề mới mẻ nhưng vẫn là công việc hấp dẫn đối với nữ sinh viên bởi nó nhẹ nhàng, không bó buộc ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 571. Xem nội dung khác »

Thể thao - Bóng đá

 • Thủ môn Thế Anh nhiều khả năng về Navibank Sài Gòn  Webdanang - Sau gần sáu năm khoác áo Bình Dương, ngày 5/5 thủ môn người Nghệ An đã chính thức chia tay đội chủ sân Gò Đậu. Bến đổ mới ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Đoạt cú đúp cầu thủ MU sẽ nhận “núi” tiền thưởng  Webdanang  - Các cầu thủ Manchester United đang đứng trước cơ hội bội thu tiền thưởng nếu họ kết thúc mùa này với cú đúp. Tính toán sơ bộ cho thấy ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cựu Chủ tịch Real chỉ trích HLV Mourinho  Webdanang  - Mặc dù là người cũ của Real Madrid nhưng cựu Chủ tịch, Ramon Calderon, đã không đứng về phía Mourinho sau những phản ứng của HLV về vấn đề ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 699. Xem nội dung khác »

Sức khỏe

 • Làm đẹp từ thực phẩm Ăn xoài góp phần làm đẹp da - Ảnh: Shutterstock  Webdanang - Bổ sung một số thực phẩm sau đây trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, bạn sẽ có làn da ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Thoát chết nhờ máu bò  Webdanang - Tính mạng chị Tamara Coakley, Australia đã được cứu nhờ một chế phẩm thay thế máu hoàn toàn tổng hợp từ huyết thanh bò. Đây là lần đầu tiên ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Vụ sản phụ và thai chết tại An Sinh: BV không đoán ra bệnh  Webdanang - Hơn 2 tuần sau khi nhận đơn tố bệnh viện An Sinh thiếu kinh nghiệm khiến sản phụ Yến tử vong cùng bào thai 30 tuần tuổi, Sở Y ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 307. Xem nội dung khác »

Tin tức mọi mặt - Kiến nghị

Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 17. Xem nội dung khác »

Chính trị - xã hội

 • Khi nữ giới tham chính  Webdanang - Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Đà Nẵng có 2 nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII và 27 nữ ứng cử viên đại ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Một gia đình chết cháy trong nhà  Webdanang - Sáng 8/5, ngôi nhà của vợ chồng anh Danh Mạnh (33 tuổi) và chị Nguyễn Thị Cẩm Thúy (22 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, huyện ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • “Ma trận” biển báo giao thông  Webdanang - Một trong những vấn đề lái xe quan tâm hàng đầu khi lưu thông là quan sát biển báo để đi đúng luật. Thế nhưng, hầu hết các tài ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Điêu đứng vì lời đồn “dịch tai xanh”  Webdanang - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình khẳng định chưa có dịch tai xanh trên địa bàn, trong khi người dân khắp các huyện, thành phố đồn nhau “lợn ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Cướp giật rình rập du khách  Webdanang - Tại cuộc gặp với lãnh đạo TP.HCM cuối tháng trước, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ Christopher C.Twomey khuyến cáo chính quyền địa phương cần có ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 1629. Xem nội dung khác »

Kinh tế - Kinh Doanh

 • Sản phẩm mới từ thực tế  Webdanang  - Cho ra đời một sản phẩm mới không hề là câu chuyện đơn giản. Công nghệ, kỹ thuật mới và đồng vốn cũng chỉ là một phần trong hành ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng  Webdanang - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, Sở Xây ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Khởi công nhà máy sản xuất lốp ô-tô lớn nhất Việt Nam  Webdanang  - Ngày 6-5, tại KCN Liên Chiểu, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp ô-tô xe tải RADIAL ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 829. Xem nội dung khác »

Tin thế giới - Quan hệ quốc tế

 • Nhật liên tiếp rung chuyển vì động đất  Webdanang  - Từ đêm qua đến rạng sáng nay 6-5, khu vực ngoài khơi và trên đất liền Nhật Bản vừa hứng chịu các cơn địa chấn hơn 5 độ ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Pakistan - Mỹ, quan hệ cay đắng  Webdanang  - Chưa bao giờ quan hệ Pakistan với Mỹ lại cay đắng như lúc này. Hôm 4-5, báo Dawn của Pakistan cho biết Bộ trưởng thông tin Pakistan Firdous ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Tàu phá băng Nga bị rò rỉ phóng xạ tại Bắc Cực  Webdanang  - Nga đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu khẩn cấp vào đêm qua sau khi một tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 685. Xem nội dung khác »

Khoa học - Công nghệ

 • Máy quay video nhỏ chưa đến 1 mm  Webdanang - Công ty Medigus trình làng mẫu camera bé nhất thế giới với chiều rộng chỉ 0,99 mm.Chỉ mới tuần trước, một công ty khác là Naneye công ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • 2 mẫu Xperia quay phim HD nhỏ nhất thế giới  Webdanang - Sony Ericsson vừa tung ra hai bản nâng cấp của Xperia Mini và Xperia Mini Pro 2011 với màn hình mở rộng từ 2,55 inch lên 3 inch ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
 • Infuse 4G - điện thoại siêu mỏng với màn hình cỡ lớn  Webdanang - Samsung Infuse 4G, một trong những smartphone cấu hình cao nhất và được đánh giá là "ngoạn mục" nhất  năm 2011, sẽ được phân phối từ ngày 15/5 ...
  Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 338. Xem nội dung khác »

Comments