Xử lý và bàn giao cổ vật

đăng 07:15, 13 thg 8, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế

Vào lúc 8g30 ngày 17/9/2009, Chi cục Hải quan Sân bay Quốc tế Đà Nẵng tiến hành bàn giao một choé sứ cổ cho Bảo tàng Đà Nẵng để  bảo quản và phục vụ trưng bày, cùng với sự chứng kiến của đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Choé sứ Triều Nguyễn, thế kỷ 19

Choé sứ cổ này có kích thước cao 17cm (kể cả nắp đậy), đường kính dài 12cm, có dạng hình tròn và được tráng men nhiều màu. Thân choé và nắp choé được trang trí hình hai con rồng đang chầu nguyệt hay còn gọi là “Lưỡng long chầu nguyệt”, các con rồng này được thể hiện rất sắc nét, màu đỏ, chân có 5 vuốt, xung quanh còn được trang trí những dải mây bay với 3 màu khác nhau trắng, vàng và hồng. Phía dưới hình hai con rồng được trang trí hoa văn hình sóng nước (thuỷ ba). Sóng nước được thể hiện màu trắng, còn nước thì được thể hiện màu xanh. Trên nắp đậy, miệng thân và đáy choé có gắn viền đồng và dưới đáy choé có in hình dấu triện màu đỏ.

Đây là một choé sứ cổ được xác định có niên đại vào thế kỉ XIX, thuộc văn hoá Triều Nguyễn./.

 

                                 Tin và ảnh: Thiên Trang

Doanh nghiệp hàng đầu

  • Tiệm vàng Kim Phát Ngân II Tin nổi bậtTin Xã hộiTiệm Vàng & Cầm Đồ  KIM PHÁT NGÂN IICHUYÊN MUA BÁN - TRAO ĐỔI NỮ TRANGVÀNG 18K-24K-9999-PNJ-ĐÁ QUÝĐC:10c ...
    Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 1trong tổng số 5. Xem nội dung khác »


Comments