Đoàn nghiên cứu sinh khoá học Bảo tàng và Phát triển bền vững đến thăm và toạ đàm tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

đăng 03:05, 13 thg 8, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế

Trong khuôn khổ khoá đào tạo về Bảo Tàng và Phát triển di sản bền vững do Đại học Queensland, Australia phối hợp với Cục Di sản Văn hoá Việt Nam, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức tại Việt Nam, ngày 17 tháng 12 năm 2008 giáo sư Amareswar Galla  cùng đoàn nghiên cứu sinh đến từ các nước Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Đài Loan, Australia, Papua New Gine, Thổ Nhĩ Kỳ…đã đến thăm và toạ đàm cùng lãnh đạo và các nhân viên  Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Sau khi đoàn tham quan các phòng trưng bày, Lãnh đạo Bảo tàng đã tiếp và trả lời các câu hỏi của các học viên xung quanh công tác trưng bày tại Bảo tàng và văn hoá Champa. Giáo sư Amareswar đánh giá cao những nỗ lực và sáng kiến của Bảo tàng trong thời gian gần đây đồng thời đề xuất ý kiến về công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Bảo tàng. Trong năm 2009, theo giáo sư, Bảo tàng cần xúc tiến tổ chức một cuộc hội thảo với sự tham dự của các Bảo tàng  tại Việt Nam hiện đang lưu giữ một số bộ sưu tập điêu khắc Chăm để thông qua đó, Bảo tàng có thêm nhiều thông tin về các hiện vật điêu khắc Chăm đang được lưu giữ tại các địa phương và tiến tới xây dựng mạng lưới kết nối các bảo tàng, hay còn gọi là The Sister Museum Network giữa Bảo tàng Điêu khắc Chăm với các bảo tàng khác trong và ngoài nước.

Theo dự kiến, khoá đào tạo bắt đầu từ ngày 6 và kết thúc vào ngày 21 tháng 12 năm 2008.

Doanh nghiệp hàng đầu

  • Tiệm vàng Kim Phát Ngân II Tin nổi bậtTin Xã hộiTiệm Vàng & Cầm Đồ  KIM PHÁT NGÂN IICHUYÊN MUA BÁN - TRAO ĐỔI NỮ TRANGVÀNG 18K-24K-9999-PNJ-ĐÁ QUÝĐC:10c ...
    Được đăng 02:04, 22 thg 6, 2011 bởi Hiền Đỗ Thế
Hiển thị bài đăng 1 - 1trong tổng số 5. Xem nội dung khác »


Comments