VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 4 THẾ GIỚI VỀ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG DU LỊCH

đăng 15:34, 30 thg 7, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế


Thông tin trên chính thức được công bố tại phiên họp lần thứ 22 Liên uỷ ban Đông Á - Thái Bình Dương và Uỷ ban Nam Á về du lịch vừa diễn ra vào trung tuần tháng 5 tại Hà Nội.

 

Phiên họp này một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò của du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập; đồng thời là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sông nước Việt Nam vẫn là điểm đến 
được du khách quốc tế cho rằng lý tưởng nhấtẢnh:Đào Minh Tuấn
 

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới, ngài Taleb Rifai đã đánh giá cao những nỗ lực và thành công mà ngành du lịch Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Còn theo số liệu mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới, tính đến cuối tháng 4, Việt Nam đang đứng thứ 4 thế giới về tốc độ tăng trưởng du lịch với mức 30%.


Ông Taleb Rifai khẳng định : “Việc tổ chức phiên họp vào thời điểm này ở Việt Nam có ý nghĩa quan trọng với cả ngành du lịch của châu Á cũng như thế giới. Những năm qua, chúng tôi đánh giá sự nỗ lực và những thành công mà du lịch Việt Nam đạt được nhất là sau cuộc khủng hoảng của nền kinh tế thế giới thời gian qua. Có thể nói Việt Nam đang là điểm đến đầy hứa hẹn của du lịch thế giới và ngành du lịch cũng đang có những dấu ấn nhất định trong thành công chung của nền kinh tế xã hội”.


Tiềm năng du lịch Việt Nam còn rất lớn. Trong ảnh: Chỉ là một khe nước nhỏ chảy qua một đồi cát ngay cạnh Hòn Rơm, Phan Thiết, song, thạch nhũ và cảnh tượng nơi đây đã khiến nhiều du khách bất ngờ.Có người bảo nơi đây giống "bồng lai tiên cảnh".

Năm 2010, du lịch Việt Nam hứa hẹn có thêm những bước tiến mới. 
Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh bày tỏ hy vọng: “Du lịch Việt Nam đã phải gánh chịu những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, song, thời gian qua , sự quan tâm của Chính phủ ; bản thân ngành đã có nhiều cố gắng và quan trọng nhất là chúng ta đã thành công trong phối hợp đồng bộ…Mặc dù đã bị giảm 10% lượt khách nhưng do có kích cầu nội địa du lịch, doanh thu vẫn tăng hơn 20%.Hiện nay, du lịch thế giới đang có dấu hiệu hồi phục và 4 tháng đầu năm du lịch nước ta đón hơn 1 triệu khách quốc tế. Điều này cho phép chúng ta nghĩ đến những hứa hẹn tăng trưởng doanh thu lên tới 35%”
.


Comments