ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI CỘNG ĐỒNG TRONG CÁC QUỐC GIA TIỂU VÙNG SÔNG MÊKÔNG

đăng 15:07, 30 thg 7, 2010 bởi Hiền Đỗ Thế


I

Hội thảo quốc tế về quản trị du lịch sinh thái cộng đồng với sự tham dự của các đại biểu đến từ các quốc gia tiểu vùng sông Mêkông (Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam) đã chính thức khai mạc hôm qua (12/5) tại TP Huế và sẽ kéo dài đến hết ngày 18/5.

Phiên hội thảo lần này là nội dung kế thừa và phát triển những thu hoạch qua chuyến nghiên cứu khảo sát đến các địa điểm du lịch sinh thái như Phong Nha – Chày Lộc ở Quảng Bình (Việt Nam), các điểm sinh thái nổi tiếng khác ở Lào và Thái Lan (tháng 10/2009).

Vịnh Hạ Long

Những hoạt động trên đều do Trường cao đẳng nghề du lịch Huế cùng Học viện Mêkông Thái Lan phối hợp tổ chức với sự trợ giúp của các chuyên gia du lịch các nước thuộc tiểu vùng. Đây cũng là các bước đi trong khuôn khổ một dự án hợp tác phát triển bền vững giữa các quốc gia trong cộng đồng này.


Động Tiên Sơn thuộc hệ thống hang động Phong Nha (Quảng Bình)

Trong thời gian hội thảo tại Huế nêu trên, các chuyên gia sẽ bàn bạc và đi đến thống nhất một khái niệm, quản trị chung về du lịch sinh thái cộng đồng. Qua đó nhằm xây dựng một chương trình hành động phát triển du lịch sinh thái và quản trị du lịch sinh thái các nước trong tiểu vùng.


Hội thảo đã nhận được nhiều tham luận quan trọng như “Định nghĩa các khái niệm, quản trị về du lịch sinh thái cộng đồng, mối quan hệ về xoá đói giảm nghèo, bảo vệ đa dạng sinh học của tiến sỹ Trần Thị Mai- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. “Giới thiệu tổng quan du lịch sinh thái các nước tiểu vùng sông Mêkông” của bà Trịnh Khánh Chi, Học viện Mêkông…

(Theo www.thuathienhue.gov.vn
)


Comments